อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

หลักฐานสำคัญคลิปวงจรปิด ตร.สุทธิสารรุมตื้บหนุ่มไฮโลดับ

"เมีย-เพื่อน" หนุ่มที่ตั้งวงดื่มเบียร์เล่นไฮโล เตรียมแจ้งเอาผิด ระบุ "ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ" คดี ตร.สืบสวนสุทธิสาร 7 นาย รุมสหบาทาผู้ต้องหาจนตาย แถมยังจับใส่กุญแจมือ ทั้งๆที่อาการเริ่มทรุด เผยหลักฐานสำคัญเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ พฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10.46 น.

จากกรณี นายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี อาชีพคนขับรถให้เจ้านายชาวญี่ปุ่นของบริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งวงดื่มเบียร์และเล่นไฮโลกับกลุ่มเพื่อนรวม 5 คน บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 181 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง จากนั้นตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร 6 - 7 นาย ได้บุกเข้าไปจับกุม เป็นเหตุให้กลุ่มคนเล่นไพ่วงแตก ส่วนนายดอนตกใจพยายามวิ่งหลบหนีจนเผลอเหวี่ยงหมัดไปโดนหน้าตำรวจนายหนึ่ง เป็นเหตุให้กลุ่มตำรวจฝ่ายสืบสวนไม่พอใจ ผลักศีรษะนายดอนอัดกับรถ จยย.และกำแพงสังกะสี ก่อนจะลากตัวมากลางวงล้อม จากนั้นทั้งหมดก็รุมสกรัมจนนายดอนมีอาการสะอึก หายใจติดขัด มีแผลปูดบวมฟกช้ำทั่วร่าง ทั้งยังมีเลือดคั่งในตาซ้าย แต่ทางตำรวจคิดว่าแกล้งจึงจับใส่กุญแจมือซ้ำอีก กระทั่งนายดอนเกิดอาการทรุดหนัก ทำให้ต้อเรียกหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ สุดท้ายไม่ทันการณ์นายดอนได้ขาดใจเสียชีวิตลง ก่อนที่กลุ่มตำรวจจะรีบแยกย้ายหายไป

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 3 พ.ย. น.ส.พัทยาภรณ์ ดงพร้อม อายุ 25 ปี ภรรยา พร้อมกับกลุ่มเพื่อนผู้ตาย ได้พยายามรวบรวมหลักฐานเพื่อจะเอาผิดกับกลุ่มตำรวจฝ่ายสืบสวนที่กระทำการเกินกว่าเหตุ เพราะเคลือบแคลงใจในหลายกรณี อาทิ แค่คดีการพนันไม่น่าจะต้องทำรุนแรงขนาดนี้ รวมทั้งตอนที่ผู้ตายมีอาการไม่ดี แต่เหตุใกตำรวจจึงคิดว่าแกล้งบาดเจ็บและยังใส่กุญแจมือให้ทรุดหนักเข้าไปอีก เนื่องจากผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัวด้วย โดยขณะนี้ผู้เสียหายได้หลักฐานสำคัญเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ช่วงชุลมุนไว้ได้ทั้งหมด เหลือเพียงผลการชันสูตรศพเท่านั้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10.13K