อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

งานเข้าตำรวจ"สุทธิสาร" กระทืบผู้ต้องหาเล่นไฮโลดับ

ชาวบ้านร้องขอความเป็นธรรมหลังเหตุ ฝ่ายสืบสวนสน.สุทธิสาร จับกุมหนุ่มเล่นไฮโลในชุมชนรุ่งเรื่องตอนปลาย ภายหลังขัดขืนเลยถูกซ้อมนอนแน่นิ่ง ก่อนเสียชีวิตคาที่ หลังเกิดไร่เงาตำรวจรับผิดชอบ พฤหัสบดีที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 06.31 น.

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ร.ต.อ.ธีรพล หงษ์ศรี  รองสว.(สอบสวน)สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายเสียชีวิตระหว่างเข้าจับกุม บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 181 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซอยรุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. จึงรีบไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พนักงานอัยการ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่ภายในชุมชนแออัด บริเวณทางเดินพื้นปูนหน้าบ้านเลขที่ 181 เปิดเป็นร้านขายของชำ พบศพ นายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203/2 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. สภาพนอนหงาย มีบาดแผลปูดบวมและรอยขีดข่วนตามใบหน้า ตาซ้ายช้ำมีเลือดคั่งในลูกตา และตามร่างกายมีบาดแผลฟกช้ำ

จากการสอบสวน นายวิชาญ ขวัญเมือง อายุ 45 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ พวกตนนั่งดื่มเบียร์และเล่นไฮโลกันอยู่ 4-5 คน จากนั้นมีกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 6-7 คนเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวนของสน.สุทธิสาร ซึ่งภายในกลุ่มนั้นตนรู้จักด้วย และได้ยินชื่อเรียกตำรวจนายหนึ่งว่า "จ่าหม่ำ" เข้ามาจับกุมวงไฮโลดังกล่าว ด้วยความตกใจ นายดอน ผู้เสียชีวิต ได้วิ่งหนีเข้าไปในร้าน แต่เจ้าหน้าที่ตามเข้าไปทุบตีและจับตัวออกมาได้ แต่นายดอน พยายามหลบหนีอีกโดยเหวี่ยงหมัดไปโดนหน้าของตำรวจนายหนึ่งเข้า ตำรวจนายอื่น ๆ จึงรุมทำร้ายนานดอน ด้วยการผลักหัวไปโขกกับรถจยย.ที่จอดอยู่ แล้วรุมกระทืบซ้ำ ก่อนจะถีบจนกระเด็นไปชนกำแพงสังกะสีอย่างแรง จากนั้นจึงพากันขึ้นไปเหยียบบนลำตัว แขนขา เพื่อไม่ให้นายดอน ดิ้นไปไหนได้

นายวิชาญ กล่าวอีกว่า พวกตนพยายามตะโกนบอกว่าแค่คดีเล่นไฮโล ต้องทำขนาดนี้เลยหรือ ตำรวจจึงยอมปล่อยตัวแต่ผู้ตาย ซึ่งขณะนั้นมีอาการสะอึกคล้ายหายใจไม่ออก แต่ฝ่ายตำรวจคิดว่าแกล้งจึงพยายามจะใส่กุญแจมือ พวกตนจึงเอายาหม่องให้ดม แต่นายดอนยังไม่ได้สติ จึงเรียกหน่วยกู้ชีพมาช่วยปฐมพยาบาลโดยการปั๊มหัวใจกว่า 30 นาที สุดท้ายไม่เป็นผล นายดอน เสียชีวิตคาที่ ขณะที่กลุ่มตำรวจก็ค่อย ๆ แยกย้ายหายไป

ด้านน.ส.พัทยาภรณ์ ดงพร้อม อายุ 25 ปี ภรรยาผู้ตายเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้ตายทำงานเป็นคนขับรถให้เจ้านายชาวญี่ปุ่นของบริษัทแห่งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุตนได้พาลูกชายวัยสองขวบไปเข้านอน แต่ผู้ตายนั่งอยู่กับเพื่อน ยังไม่เข้าบ้าน ไม่นานนักก็มีคนวิ่งไปตามว่าสามีตายแล้ว สำหรับสามีตนนั้นเป็นกำลังหลักของบ้าน เป็นคนร่างท้วม ไม่เคยเข้ารับการรักษาที่รพ. มาก่อนจึงไม่แน่ใจว่ามีโรคประจำตัวอะไรหรือไม่ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำพยานร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และตรวจสอบกล้องวงจรปิดซึ่งจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ค่อนข้างชัดเจน ทั้งนี้ต้องทำการตรวจสอบกลุ่มผู้ก่อเหตุว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ หากเป็นตำรวจจริงเหตุใดต้องทำร้ายผู้ต้องหาจนถึงแก่ความตาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพชันสูตรต่อยังรพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 48.42K