อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565

คลื่นมหาชนอโหสิฯ'สาวชุมพร' โพสต์จาบจ้วง-ยอมกราบขอขมา

คลื่นมหาชนกว่า 500 ชีวิต รุกฮือปิดล้อมโรงพักบ่อผุด ขอดูโฉมหน้า "สาวชุมพร" ผู้ต้องหาผิด ม.112 โพสต์หมิ่น-จาบจ้วง เรียกร้องก้มลงกราบขอขมา ก่อนยอมอโหสิกรรม หลังผู้ต้องหาสาวยอมทำตาม อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2559 เวลา 17.10 น.

เมื่อวันที่  16 ต.ค. ที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีประชาชนกว่า 500 คน มารวมตัวชุมนุมกันที่หน้าโรงพัก เพื่อมาขอดูโฉมหน้าผู้ต้องหาสาวรายหนึ่งที่เพิ่งถูกตำรวจจับกุมมา ในข้อหาหมิ่นมาตรา 112 ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรถนนด้านหน้า และประสานสนธิกำลังกับฝ่ายปกครองมาช่วยรักษาความปลอดภัย ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่  15  ต.ค. มีผู้ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพส์ตลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวลักษณะ หมิ่น มาตรา 112 สร้างความไม่พอใจ ให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก เป็นที่มมาของการช่วยกันออกติดตาม สืบหาผู้หญิงดังกล่าวจนพบตัว และได้เดินทางไปรวมตัวแจ้งความที่ สภ.บ่อผุด เพื่อให้เจ้าหน้าที่เอาผิดและดำเนินคดีกับหญิงรายนี้

ต่อมา พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก.สภ.บ่อผุด พร้อมกำลังทหารและฝ่ายปกครอง ได้ตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง ก่อนรวบรวมหลักฐานนำเสนอต่อศาลจังหวัดเกาะสมุย ขออนุมัติหมายจับเลขที่ 108/2559 ลงวันที่ 16 ต.ค.59 จากนั้นได้รุดไปควบคุมตัว น.ส.อุมาภรณ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ชาว จ.ชุมพร ที่พักอยู่ในบ้านย่าน ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มาสอบปากคำและแจ้งข้อหา 

ล่าสุด คลื่นมหาชนได้โห่ร้อง ตะโกนด่าทอและสาปแช่งผู้ต้องหาสาวรายนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจนำตัวมากราบขอขมาต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ไม่เช่นนั้นจะไม่มีใครยอมกลับเด็ดขาด ทำให้ตำรวจจำเป็นต้องสั่งให้ผู้ต้องหาสาวทำการขอขมา แต่ปรากฏว่าคลื่นมหาชนยังไม่พอใจ เนื่องจากระบุว่าในครั้งแรกที่ขอขมาเป็นการทำแบบไม่เต็มใจ จึงเรียกร้องให้ทำอีกครั้ง รวมทั้งกรูกันเข้าไปหมายจะรุมประชาทัณฑ์ ตำรวจจึงขอร้องให้อยู่ในความสงบและสั่งให้ผู้ต้องหาสาวกราบขอขมาอีกครั้ง ก่อนคุมตัวเข้าห้องขัง ทำให้มวลชนพอใจยอมสลายตัว

ด้าน นางดวงกมล เพชรมณี หนึ่งในคลื่นมหาชน เล่าว่า ที่รวมตัวกันในครั้งนี้ เนื่องจากพวกเรามีความกตัญญูรู้บุญคุณแผ่นดิน เรารักในหลวงของเรา  จะให้ใครมาว่าไม่ได้ เมื่อผุ้ต้องหายอมก้มลงกราบ เราอโหสิกรรมให้ ในฐานะคนไทย ขอให้คนไทยมีความรักความสามัคคีกันให้มากๆ เพราะเราเกิดมาในรัชกาลที่ 9 

ด้าน พ.ต.อ.เทเวศร์ เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนเข้าใจในการดำเนินคดี ทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำ และเร่งนำตัวฝากขังศาลจังหวัดเกาะสมุย เพื่อเร่งพิจราณาคดีทันที.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 13.31K