อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 พฤษภาคม 2565

ป.ป.ส.ยึดยาไอซ์มูลค่า15ล. ซุกกล้องซีซีทีวีส่งทางพัสดุ

รวบแก๊งยาแสบแอบซุกยาไอซ์ในกล้องซีซีทีวี 5 ก.ก. มูลค่า 15 ล้าน ส่งพัสดุเข้ามายังประเทศไทย หวังนำส่งขายต่อให้ผู้เสพ และส่งต่อประเทศออสเตรเลีย-ญี่ปุ่น-นิวซีแลนด์ทางเรือ  อังคารที่ 19 กรกฎาคม 2559 เวลา 20.37 น.

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. ที่สำนักงาน ป.ป.ส. ดินแดง นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวภายหลังร่วมกับ นายปฤณ เมฆานันท์ ผอ.ส่วนสกัดกั้นยาเสพติดท่าอากาศยานและท่าเรือ แถลงผลจับกุม น.ส.จุฬาพรรณ แสนเวียง อายุ 35 ปี นายมูฮัมหมัด ฟะห์มันตาหยง อายุ 22 ปี และนายฟิลลิป ชาวแอฟริกันผิวสีไม่ทราบชื่อจริงและสัญชาติ พร้อมของกลางไอซ์ 5 ก.ก. มูลค่า 15 ล้านบาท กล้องซีซีทีวี 10 ตัว หลังได้รับการประสาน จากเจ้าหน้าที่โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัยประเทศจีน แจ้งว่าหน่วยปราบปรามยาเสพติดประเทศจีน และตำรวจนครกวางโจว สืบทราบว่าจะมีพัสดุเป็นกล้องซีซีทีวีส่งมายังประเทศไทยภายในซุกซ่อนไอซ์ไว้ จึงวางแผนจนสามารถจับกุมน.ส.จุฬาพรรณ และนายมูฮัมหมัดฟะห์ ขณะมารับของ

นายศิรินทร์ยา กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 รับว่าจ้างนายฟิลลิปมา 40,000 บาท เพื่อมารับพัสดุ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจับกุมตัวนายฟิลลิป ได้ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านเขตวัฒนา ตรวจสอบไม่พบพาสปอร์ตและผู้ต้องหาให้การปฏิเสธไม่เปิดเผยข้อมูลใดๆ กับเจ้าหน้าที่ รายงานข่าวแจ้งว่ายาชุดนี้ส่งมาเพื่อขายให้กับผู้เสพในไทย และส่วนหนึ่งจะถูกส่งไปยังประเทศออสเตรเลียญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์ทางเรือ เบื้องต้นแจ้งข้อหานำยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนายฟิลลิป โดนแจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเพิ่มอีก 1 คดี ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 39