อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

'บิ๊กแป๊ะ'เตือนกลุ่มเคลื่อนไหว ดูตัวอย่างจ่านิวเป็นอุทาหรณ์!

"จักรทิพย์" เผยตำรวจไม่ได้กดดัน "แม่จ่านิว" ทำตามพยานหลักฐานที่เชื่อมโยงและดำเนินตามขั้นตอนกฎหมาย ฝากกลุ่มเคลื่อนไหวดูตัวอย่างจ่านิวเป็นอุทาหรณ์ เสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2559 เวลา 08.58 น.

เมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการดำเนินคดีกับนางสาวพัฒน์นรี หรือ หนึ่งนุช ชาญกิจ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลทหารกรุงเทพ ข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูงตามประมวลกฎหมายมาตรา 112 และเป็นมารดา ของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว โดยยืนยันว่า เจ้าหน้าที่รัฐไม่ได้กดดันแม่ของจ่านิว แต่ตำรวจมีหลักฐานที่เชื่อมโยงและเป็นการดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังตั้งข้อสังเกตุว่า ก่อนหน้านี้จ่านิวกับเพื่อนร่วมกันเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาล แต่เมื่อรัฐบาลได้มีการอธิบายถึงโรดแมพอย่างชัดเจนและทุกคนก็เข้าใจ มีเพียงจ่านิวที่ยังเข้าใจยากและยังคงเคลื่อนไหวอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้กลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวหรือนักการเมืองต่างๆได้ดูตัวอย่างของจ่านิวเป็นอุทาหรณ์ ว่าหากทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดีทุกกรณี ทั้งนี้ขอความร่วมมือกลุ่มเห็นต่าง ไม่ให้ทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงที่จะผิดกฎหมาย เพราะจะต้องถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 455