อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

จับแล้วพระปลอมมือมีดโหด แทง"หนุ่มป้องศาสนา"ดับ

ตร.บางโพตามรวบได้แล้ว "พระปลอม" แทงหนุ่มปกป้องพระศาสนาดับ หลังเห็นพฤติกรรมขณะแต่งเลียนแบบพระสงฆ์เพื่อออกบิณฑบาตรหารายได้ในมุมมืด เสาร์ที่ 23 เมษายน 2559 เวลา 06.50 น.

กรณีนายอนุวัฒน์ ไตรบัญญัติกุล อายุ 25 ปี ถูกแทงเสียชีวิตภายในซอยประชาราษฎร์สาย 1 ซอย 25 แขวง-เขตบางซื่อ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

คืบหน้าเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 เม.ย. พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.บางโพ พ.ต.ท.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางโพ ร่วมกันจับกุมนายกฤษณะ พรหมสุวรรณ อายุ 62 ปี พร้อมอาวุธมีดพับ 1 เล่ม เสื้อเชิ้ตสีฟ้าเปื้อนเลือด และกระสอบปุ๋ยบรรจุจีวรพระ 1 ชุด จับกุมบริเวณบ้านพักในชุมชนหลังวัดสร้อยทอง แขวง-เขตบางซื่อ กทม.

สอบสวนนายกฤษณะ รับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง แต่ไม่ได้เจตนา เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนกำลังแอบเปลี่ยนสบงอยู่มุมมืดในซอยที่เกิดเหตุ เพื่อแฝงเป็นพระไปบิณฑบาตที่ตลาดดินแดง แต่ผู้ตายมาเห็นเข้าจึงตามมาด่าทอในพฤติกรรมดังกล่าว ตนพยายามเดินหนี กระทั่งถูกผู้ตายทำร้ายเลยหยิบมีดพกในกระเป๋ากางเกงแทงป้องกันตัว 1 ครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะถึงตาย โดยก่อนหน้าเคยบวชเป็นพระตั้งแต่อายุ 18 ปี ที่วัดใน จ.ปทุมธานี มีการเปลี่ยนวัดบ่อย กระทั่งย้ายมาขออยู่วัดกระโจมทอง บางกรวยชั่วคราว ช่วงน้ำท่วมซึ่งไม่ได้เป็นพระลูกวัด จึงถูกพระที่วัดไม่อนุญาติให้อยู่ ด้วยความจำเป็น เนื่องจากแม่ป่วยจึงต้องแต่งกายเป็นพระสงฆ์หารายได้ รู้สึกเสียใจ พร้อมขอโทษครอบครัวผู้ตาย

จากการตรวจสอบประวัตินายกฤษณะ เคยถูกดำเนินคดีข้อหา แต่งกายเลียนแบบสงฆ์ เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้ง ข้อหาทำร้ายร่างกายให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พกพาอาวุธมีดในที่สาธารณะ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ผู้ต้องหาจะไปเข้าห้องขัง มีเหล่าญาติ และเพื่อนของผู้ตายจำนวนหนึ่งซึ่งอยู่ในอารมณ์โกรธจะมารุมประชาทัณฑ์ แต่ไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 514