อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

"ผู้การ 191"เสียดาย "ตั๊น" ยื่นถอนชื่อเป็นตร.จันทร์นี้

"ภาณุรัตน์" เผยตัวเองไม่มีอำนาจแต่งตั้ง 'ตั๊น จิตภัสร์' ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ตร. รับเสียดายเจ้าตัวเตรียมถอนชื่อจากการเสนอเข้าเป็นตำรวจจันทร์นี้ อาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2558 เวลา 04.29 น.

เมื่อวันที่20ก.ย.พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 (ผบก.สปพ.)เปิดเผยถึงกรณี น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร หรือตั้น เป็นข้าราชการตำรวจสังกัดว่า เบื้องต้นทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เป็นผู้เปิดรับสมัครบุคคลภายใน เข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับชั้นสัญญาบัตร ในสังกัด บช.น.ทางน.ส.จิตภัสร์ ได้สมัครเข้ามาสู่ขั้นตอนการคัดเลือก โดยได้มีการสอบสัมภาษณ์ พร้อมทั้งตรวจสอบคุณสมบัติแล้ว มีการเสนอชื่อไปให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เป็นผู้พิจารณา เมื่ออนุมัติก็ต้องเข้าสู่ขั้นตอนติดยศให้เป็น ส.ต.ต.ก่อน เมื่อผ่านการอบรมตำรวจชั้นสัญญาบัตร ประมาณ4-6เดือน แล้วจึงจะสามารถเข้าบรรจุในตำแหน่ง รอง สว.ฝ่ายอำนวยการ บก.สปพ.ได้

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์กล่าวอีกว่า ตนไม่มีอำนาจในการพิจารณาแต่งตั้ง ตำแหน่งดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากต้องเป็นอำนาจของ บช.น.เสนอมาที่ บก.สปพ.โดยได้รับความเป็นเห็นชอบจากทาง ตร.อนุมัติ อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ น.ส.จิตภัสร์ เข้ามาสมัครเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะทาง ผบก.สปพ.ต้องการเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง ที่มีความเชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ มาทำงานร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ที่กำลังจะมาถึง ทั้งนี้ น่าเสียดายที่ทราบข่าวว่า น.ส.จิตภัสร์ จะไปยื่นเรื่องถอนชื่อออกจากการเสนอเข้ารับราชการตำรวจในวันพรุ่งนี้ (21ก.ย.) ที่ ตร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ผบ.ตร.ชี้รับ'ตั๊น'เป็นนายตร. อยู่ขั้นพิจารณา/ยังไม่บรรจุ

วิจารณ์แซ่ด'บช.น.'ชงเรื่อง บรรจุ'ตั๊น-จิตรภัสร์'เป็นตร.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 448