อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 16 สิงหาคม 2565

ไม่เข็ด!บุกตะครุบ'เณรแอ' ลวง'ขอเงิน-มีเซ็กซ์'เหยื่อ

บุกจับ “เณรแอ จอมขมังเวท”ไม่เข็ดหลาบ หวนก่อคดีล่อลวงสาว อ้างช่วยทำให้สามีฝรั่งของเหยื่อกลับมาคืนดีได้ ทำพิธีกรรมลงน้ำมันพราย ทั้งเก็บเงิน 5 หมื่น แถมร่วมหลับนอน สุดท้ายไม่เป็นดังคำโม้ โร่แจ้งความ ศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2558 เวลา 03.01 น.

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ บก.ภ.จว.นนทบุรี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช. พล.ต.ต.สำราญ ยินดีอารมณ์ ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตระการไพโรจน์ ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.พิเชียรยศ อรุณพันธกุล รรท.ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายหาญ รักษาจิตร์ หรือเณรแอ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ จ.281/2558 ลงวันที่ 13 ส.ค.58 ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น โดยจับกุมได้ที่สำนักสงฆ์บ้านปกล้น เลขที่ 104 หมู่ 11 ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

สืบเนื่องจากวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.เอ(นามสมมุติ) อายุ 40 ปี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางศรีเมือง ว่า ในวันที่ 25 เม.ย.58 ได้ไปพบกับ นายหาญ ที่บ้านเลขที่ 96/40 หมู่ 30 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี เพื่อต้องการให้นายหาญช่วยนำสามีชาวอเมริกันที่ทิ้งไปกลับมาอยู่กินฉันสามีภรรยาเหมือนเดิม โดยนายหาญบอกว่าสามารถทำได้ แต่ต้องจ่ายเงินให้ 5 หมื่นบาท พร้อมกับทำพิธีทางไสยศาสตร์ลงน้ำมันพรายที่หน้าผาก ลิ้น ทรวงอก และต้องมีเพศสัมพันธ์กับนายหาญด้วย ตนหลงเชื่อจึงยอมจ่ายเงินและยินยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วย โดยนายหาญยืนยันว่าภายใน 7 วันหลังจากทำพิธีเสร็จแล้วสามีจะกลับมาหาอย่างแน่นอน แต่จนถึงเดือน มิ.ย.สามีก็ยังไม่กลับมา จึงเชื่อว่าถูกหลอก เลยตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า จากการสอบสวนนายหาญ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ผู้เสียหายยืนยันว่าได้ร่วมหลับนอนและจ่ายเงิน 5 หมื่นบาทให้กับผู้ต้องหาจริง ซึ่งในเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ส.ค.นี้ พนักงานสอบสวนจะส่งตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลแขวงนนทบุรี เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

สำหรับประวัตินายหาญ รักษาจิตร์ หรือฉายาเณรแอ จอมขมังเวท เคยบรรพชาเป็นสามเณรอยู่ที่วัดหนองระกำ จ.สระบุรี กระทั่งอายุถึงวัยอุปสมบทเป็นพระภิกษุ นายหาญกลับไม่อุปสมบท แต่เลือกเรียนไสยศาสตร์มนต์ดำจากอาจารย์ชาวเขมรจนมีชื่อเสียงโด่งดัง โดยเฉพาะการทำเสน่ห์ “เณรแอ” กลายเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ เนื่องจากถูกจับกุมในปี 2537 จากการย่างศพเด็ก เพื่อประกอบพิธีกรรมปลุกเสกกุมารทอง ทำให้เณรแอติดคุกนานกว่า 1 ปี ภายหลังพ้นโทษ แม้จะไม่ได้ครองผ้าเหลือง แต่เณรแอก็ยังยึดมั่นในเส้นทางสายเดิม คือเป็นหมอไสยศาสตร์

ต่อมาในปี 2548 นางชไมพร รักษาจิตร์ อดีตภรรยาของนายหาญ ได้เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี โดยกล่าวหานายหาญว่ามีพฤติการณ์ต้มตุ๋นหลอกลวงประชาชน โดยอ้างพิธีทางไสยศาสตร์หลอกกระทำชำเราหญิงสาว พร้อมแอบถ่ายวิดีโอไว้แบล็กเมล์เหยื่อ จากนั้นนางปวีณาจึงประสานไปยัง พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบก.ปดส. (ยศและตำแหน่งในขณะนั้น) ให้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีนายหาญในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

จากการตรวจค้นบ้านพักของนายหาญ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2548 พบนายหาญนอนอยู่ในห้องพักกับหญิงสาววัย 19 ปี รายหนึ่ง โดยหญิงสาวยอมรับว่า เดินทางมาพบนายหาญ เพื่อให้ทำเสน่ห์ยาแฝดให้ แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าพิธี จึงยอมร่วมหลับนอนแทน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบเครื่องรางของขลังและอุปกรณ์การทำพิธีไสยศาสตร์จำนวนมาก อีกทั้งยังพบยาไวอากร้า ยากล่อมประสาท และถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วและยังไม่ได้จำนวนมากใช้ซุกซ่อนอยู่ใต้ฐานพระภายในห้องทำพิธี แต่เณรแอได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยเฉพาะการกระทำชำเราหญิงสาว โดยอ้างว่าหญิงสาวที่มาทำไสยศาสตร์ยินยอมมีเพศสัมพันธ์กับเขาเอง

ต่อมาพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายหาญ ต่อศาลอาญา รัชดาฯ เพื่อเอาผิดนายหาญฐานฉ้อโกงประชาชน โดยศาลได้พิพากษาจำคุกเป็นเวลา 100 ปี แต่คำให้การของจำเลยมีประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี จึงลดโทษให้เหลือจำคุก 75 ปี ก่อนที่นายหาญจะได้รับพระราชทานอภัยโทษ และถูกปล่อยตัวจากเรือนจำบางขวาง เมื่อวันที่ 30 มี.ค.58 รวมเวลาถูกจำคุกนาน 10 ปี กระทั่งล่าสุดมาถูกจับกุมอีกครั้ง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด

บอกต่อ : 597