อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565

คุมตัวอดีตกรมวังผู้ใหญ่ ทำแผนวันที่ 2 คดี 112

ตำรวจกองปราบควบคุมตัว "มนตรี" อดีตกรมวังผู้ใหญ่ ผู้ต้องหาคดีอ้างเบื้องสูงหาผลประโยชน์ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดรับเงินค่านายหน้าซื้อขายที่ดิน 2 จุด เสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2558 เวลา 05.47 น.

เมื่อเวลา12.00 น.วันที่ 13 มิ.ย. ที่ สน.ทองหล่อ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา รองผบช.น. พล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ ได้ประชุมร่วมก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ควบคุมตัว นายมนตรี โสตรากูล หรือ หลุยซ์ อายุ 53ปี อดีตกรมวังผู้ใหญ่ สำนักพระราชวัง อดีตกรรมการบอร์ดการปิโตเลียมแห่งประเทศไทย (ปตท.) ผู้ต้องหาในคดีแอบอ้างเบื้องสูงหาผลประโยชน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพประกอบคดี 2 จุด หลังจากมีการทำแผนไปแล้ว 1 ครั้ง

โดยจุดแรกที่ตึกทวีวัน เลขที่ 78/2 ซอยสุขุมวิท 33 แยก 5 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา ซึ่งเป็นที่ตั้งของ บริษัทอเนกทวี จำกัดเป็นจุดที่ นายมนตรีได้เดินทางรับเงินค่า นายหน้าจากการซื้อขายที่ดิน 1% จาก น.ส.ทิพวรรณา ยศสุนทร ที่นำมาฝากไว้กับ นายบรรณ จันทรวิโรจน์ 2,510,000บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายมนตรี มาชี้จุดตั้งแต่ขับรถมาจอด ที่บริเวณลานจอดรถชั้นล่างของตึก จากนั้นได้เดินมาที่เคาท์เตอร์ เพื่อติดต่อพนักงานว่ามารับของที่ฝากไว้และขึ้นลิฟต์ ไปที่ชั้น3ของตึก ซึ่งเป็นห้องทำงานของ นายบรรณ โดยมี น.ส.ทัศวรรณ พนักงานของบริษัท เป็นคนเอาซองกระดาษบรรจุเงินจำนวนดังกล่าวให้กับ นายมนตรี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายมนตรีไปที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนสี่พระยา แขวงสี่พระยา เขตบางรัก ซึ่งเป็นจุดที่ 2 ที่นายมนตรี ได้เดินทางมาเปิดบัญชีไว้เพื่อรับเงินโอนค่านายหน้าจาก นายบรรณ 2,620,000บาท

ด้าน พล.ต.ท.ศรีวราห์ กล่าวว่าในเร็วๆ นี้จะมีการนำตัวนายมนตรี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติม ซึ่งจะเป็นที่ไหนไม่ขอระบุ แต่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพสำหรับกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีผู้ร่วมขบวนการอีก1-2รายนั้น ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่อย่างไรก็ตาม หากเจ้าหน้าที่พบก็จะนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายไม่มีการละเว้น หลังจากนี้จะนำตัวนายมนตรีไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ บช.น.เพื่อประกอบสำนวนคดีต่อไป..คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 555