อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 19 มกราคม 2565

'ผู้กองบี' เครียดลาพักร้อน เสียใจโลกออนไลน์โจมตี

รอง ผบก.จต. ระบุยังไม่ได้รับรายงานหนังสือตั้งกรรมการตรวจสอบ "ผู้กองบี" กรณีแต่งกายไม่เหมาะสม ส่วนเจ้าตัวเครียดลาพักร้อน ขณะเพื่อนตำรวจยันเป็นคนขยัน ทำงานอาบแดดตากเหงื่อไม่เคยบ่น ศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม 2558 เวลา 04.22 น.

กรณีที่มีภาพการปฎิบัติงานของร.ต.อ.(หญิง) กัญญารัตน์ เฉียบแหลม หรือผู้กองบี รอง สว.จร.สภ.เมืองเพชรบุรี ถูกแชร์ในโซเชี่ยลต่างๆ มากมาย และยังมีการใส่ข้อความเชิงลามกและชู้สาว ขณะชาวเน็ตบางส่วน ชื่นชมการทำงานของผู้กองบี บางส่วนวิพากษ์วิจารณ์การแต่งกายว่าไม่เหมาะสม และล่าสุดมีการแชร์บันทึกข้อความของ พ.ต.อ.พิศาล ภูมิรินทร์ รอง ผบก.ปรท.กต.7 จต ถึง ผบ.ตร. เรื่องให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงการแต่งกายไม่เหมาะสม สร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์ขององค์กร

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 พ.ค. พ.ต.อ.พาณุพงษ์ ศรจิตติ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี กล่าวว่า ช่วงนี้ร.ต.อ.(หญิง) กัญญารัตน์ เฉียบแหลม ได้ลาพักร้อน เนื่องจากเครียดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็เห็นใจ และไม่ได้สอบถามอะไรมากมาย ส่วนกรณีการแต่งกายนั้นเบื้องต้นได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบระเบียบเครื่องแต่งกายว่ามีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมบ้างหรือไม่ และแตกต่างจากที่ผู้กองบีสวมใส่หรือไม่อย่างไร จากนั้นจะได้ทำหนังสือรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นต่อไป

พ.ต.อ.พาณุพงษ์ กล่าวต่อว่า จากกระแสข่าวที่เกิดขึ้นตอนนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อ สภ.เมือง โดยชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในอำเภอเมืองเข้าใจและเห็นใจเนื่องจากรู้จักกับผู้กองบีดีอยู่แล้ว ส่วนคนที่อยู่ต่างจังหวัดหรือไม่รู้จักผู้กองบีมาก่อนก็อาจจะเข้าใจผิดไป จึงอยากให้ทุกคนมองอย่างเป็นธรรมด้วย

ด้านเพื่อนตำรวจรายหนึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อกล่าวว่า ผู้กองบีเป็นคนขยันทำงาน อาบแดดตากเหงื่อไม่เคยบ่น แต่ถึงอย่างไรเธอก็เป็นผู้หญิง เมื่อเกิดกระแสข่าวออกมาอย่างนี้เธอเสียใจมาก ก่อนหน้านี้ผู้กองบีสวมกระโปรงออกปฎิบัติงาน แต่ไม่สะดวกจึงสวมกางเกงแทน

นอกจากนี้ พ.ต.อ.พิศาล ได้กล่าวถึงกรณีมีหนังสือคำสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบ ผู้กองบี ว่า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ ไม่ทราบเรื่องดังกล่าวเลย ขอเวลาตรวจสอบว่าเป็นหนังสือคำสั่งที่ตนลงนามจริงหรือไม่ เพราะว่าตนเองก็เห็นเพียงข่าวในสื่อสังคมออนไลน์เท่านั้น ส่วนลักษณะนิสัยของ ร.ต.อ.หญิง เป็นคนเช่นไรนั้น ตนไม่รู้จัก เนื่องจากตนสังกัดอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่วน ร.ต.อ.หญิงสังกัดอยู่ จ.เพชรบุรี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อผู้กองบี ตามที่มีการแจ้งไว้ที่จุดตรวจ แต่มีผู้อื่นรับสายแทนและระบุเพียงว่าเป็นร้านขายข้าวมันไก่...คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0