อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

ฮอน​ด้าม​ั่น​ใจ​เศรษฐกิจ​ฟื้น​ครึ่ง​ปี​หลัง​

ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาย​ว่า​ ​วัน​นี้​ (21 ก.ค.) ​นาย​อา​ซึ​ชิ​ ​ฟู​จิ​โม​โต​ะ ​ประธาน​บริษัท​ ฮอนด้า ​ออ​โต​โม​บิล​(​ประเทศไทย​) ​เปิด​เผย​ว่า​ ​ได้​ปรับ​เพิ่ม​เป้า​หมาย​ยอด​ขาย​รถ​ยนต์​ปีน​ี้​เป็น​ 84,000 ​คัน​ ​จาก​เดิม​ตั้ง​เป้า​ 80,000 ​คัน​ อังคารที่ 21 กรกฎาคม 2552 เวลา 05.17 น.

​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาย​ว่า​ ​วัน​นี้​ (21 ก.ค.) ​นาย​อา​ซึ​ชิ​ ​ฟู​จิ​โม​โต​ะ ​ประธาน​บริษัท​ ฮอนด้า ​ออ​โต​โม​บิล​(​ประเทศไทย​) ​เปิด​เผย​ว่า​ ​ได้​ปรับ​เพิ่ม​เป้า​หมาย​ยอด​ขาย​รถ​ยนต์​ปีน​ี้​เป็น​ 84,000 ​คัน​ ​จาก​เดิม​ตั้ง​เป้า​ 80,000 ​คัน​ ​เนื่อง​จาก​เชื่อ​ว่า​อุตสาหกรรม​ยาน​ยนต์​ไทย​จะ​ฟื้น​ตัว​ ​หลัง​จาก​เห็น​ว่าย​อด​ขาย​รถ​ยนต์​ช่วง​ครึ่ง​ปี​แรก​ยัง​เติบ​โต​ ​และ​มี​ปัจจัย​บวก​จาก​มาตรการ​ภาค​รัฐ​ที่​ออก​มาก​ระ​ตุ​้น​เศรษฐกิจ​ ​จะ​ช่วย​ให้​เศรษฐกิจ​โดย​รวม​ของ​ไทย​ฟื้น​ขึ้น​ ​ทำ​ให้​กำลัง​ซื้อ​ฟื้น​ตัว​ ​รวม​ทั้ง​ฮอนด้า​ได้​เปิด​ตัว​รถ​ยนต์​โฉม​ใหม่​ 3 ​รุ่น​เมื่อ​ปลาย​ปีก​่อน ​ซึ่ง​ได้​รับ​การ​ตอบ​รับ​จาก​ผู้​บริโภค​ดี​ ​โดย​เฉพาะ​รถ​ยนต์​ ​รุ่น​ซิ​ตี​้ ​ซึ่ง​เป็น​รถ​ยนต์​ขนาด​เล็ก​ ​สอด​คล้อง​ความ​ต้องการ​ของ​ลูก​ค้า​ที่​นิยม​หาร​ถ​ยนต์​ที่​ประหยัด​พลังงาน​มาก​ขึ้น​

​สำหรับ​ครึ่ง​ปี​แรก​ ​ตลาด​รถ​ยนต์​รวม​มี​ยอด​ขาย​ 230,000 ​คัน​ ฮอน​ด้าม​ี​ส่วน​แบ่ง​ตลาด​ 17.3% ​ของ​รถ​ยนต์​โดย​รวม​ ​และ​ ​ส่วน​แบ่ง​ 39.4% ​ของ​ตลาด​รถ​ยนต์​นั่ง​ ​ส่วน​ตลาด​รถ​ยนต์​รวม​ทั้ง​ปีน​่า​จะ​อยู่​ที่​ 480,000 ​คัน​ ​ใน​จำนวน​นี้​จะ​เป็น​รถ​ยนต์​นั่ง​ 210,000 ​คัน​ ​โดย​ลูก​ค้า​บาง​ส่วน​ที่​เคย​สน​ใจ​ซื้อ​รถ​กระบะ​ ​จะ​เปลี่ยน​มา​ซื้อ​รถ​ยนต์​นั่ง​มาก​ขึ้น​ ​ทั้ง​นี้​ตั้ง​เป้า​หมาย​ว่า​จะ​เป็น​แบ​รนด​์​ที่​ได้​รับ​ความ​นิยม​สูง​สุด​ใน​ปี​ 53 ​โดย​จะ​เน้น​ทำ​กิจ​กรรม​ส่ง​เสริม​ภาพ​ลัก​ษณ์ ​ทำ​การ​ตลาด​เพื่อ​สิ่ง​แวด​ล้อม​ ​และ​สร้าง​ความ​สัมพันธ์​กับ​ลูก​ค้า​

​ปี​ที่​ผ่าน​มา​ได้​ปรับ​ลด​กำลัง​การ​ผลิต​ ​เพราะ​ยอด​ส่ง​ออก​ชะลอ​ตัว​ตาม​ปัญหา​เศรษฐกิจ​โลก​ ​แต่​ยอด​ขาย​ใน​ประเทศ​ยัง​ขยาย​ตัว​อยู่​ ​โดย​ฮอน​ด้าม​ี​ยอด​ขาย​สูง​สุด​ ​ส่วน​ปีน​ี้​จะ​ยัง​ไม่​เพิ่ม​กำลัง​ผลิต​ ​เพราะ​ตลาด​ส่ง​ออก​ยัง​ไม่​ฟื้น​ตัว​ ​แต่​คง​กำลัง​การ​ผลิต​เท่า​เดิม​ที่​ 120,000-130,000 ​คัน​ต่อ​ปี​ ​ได้​ ​เนื่อง​จาก​ยอด​ขาย​ใน​ประเทศ​ยัง​เติบ​โต​.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0