อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

พท.​เล็ง​ลง​พื้น​ที่​เขา​แพง​ ​ตรวจ​สอบ​ที่​'​นิพนธ์​'​

พท.​บุก​ ปชป.​ส่ง​หนังสือ​ถึง​“​นิพนธ์​” ​ขอ​หลัก​ฐาน​ถือ​ครอง​ที่​ดิน​เขา​แพง​ ​เล็ง​ลง​เกาะ​สม​ุ​ยอ​ี​กรอบ​ อังคารที่ 15 มิถุนายน 2553 เวลา 06.02 น.

พท.​บุก​ ปชป.​ส่ง​หนังสือ​ถึง​“​นิพนธ์​” ​ขอ​หลัก​ฐาน​ถือ​ครอง​ที่​ดิน​เขา​แพง​ ​เล็ง​ลง​เกาะ​สม​ุ​ยอ​ี​กรอบ​

​เมื่อ​เวลา​ 13.00 น. ​วัน​ที่​ 15 ​มิ​.ย.​ที่​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​นาย​พร้อม​พงศ์​ ​นพ​ฤทธิ์​ ​โฆษก​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​และ​คณะ​ทำงาน​ติด​ตาม​ตรวจ​สอบ​กรณี​การ​ถือ​ครอง​ที่​ดิน​เขา​แพง​ อ.​เกาะ​สม​ุย จ.​สุรา​ษฎร์​ธานี​ ​ของ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​แถลง​ภาย​หลัง​เข้า​ยื่น​หนังสือ​ต่อ​รอง​อธิบดี​กรม​สรรพ​า​กร​เพื่อ​ขอ​ทราบ​ข้อมูล​ภาษี​ของ​ ​นาย​แทน​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​บุตร​ชาย​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​เทือก​สุบรรณ​ ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ ​ฝ่าย​ความ​มั่น​คง​ ​ใน​ระหว่าง​ปี​ 2543-2545 ​เพื่อ​คำ​ณ​วน​ราย​ได้​ใน​ประเทศ​ของ​ ​นาย​แทน​ ​ก่อน​ที่​จะ​ซื้อ​ที่​ดิน​เขา​แพง​ อ.​เกาะ​สม​ุย จ.​สุรา​ษฎร์​ธานี​ ​จำนวน​กว่า​ 6 ​ล้าน​บาท​ ​ว่า​ ​ล่า​สุด​จาก​การ​ตรวจ​สอบ​พบ​ว่า​ ​นาย​แทน​ ​ไม่​มี​ราย​ได้​ใน​ระหว่าง​เรียน​ที่​ประเทศ​ออสเตรเลีย​ ​เมื่อ​ไม่​มี​ราย​ได้​ที่​ต่าง​ประเทศ​คำ​ตอบ​จึง​อยู่​ที่​ราย​ได้​ใน​ประเทศ​ว่า​ ​นาย​แทน​ ​นำ​เงิน​ที่​ไหน​ไป​ซื้อ​ที่​ดิน​เขา​แพง​เมื่อ​ปี​ 2544 ​หรือ​นาย​แทน​ถือ​ครอง​ที่​ดิน​แทน​ ​นาย​สุ​เทพ​ ​นอก​จาก​นี้​ยัง​ขอ​ข้อมูล​การ​เสีย​ภาษี​ใน​ปี​ 2550 ​ของ​นาย​สามารถ​ ​เรือง​ศรี​ ​หรือ​ ​โก​เข​็ก ​นาย​หน้า​ค้า​ที่​ดิน​ให้​กับ​นาย​นิพนธ์​ ​พร้อม​พันธุ์​ ​อดีต​เลขาธิการ​นายก​รัฐมนตรี​ด้วย​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​รอง​อธิบดี​กรม​สรรพ​า​กรร​ะ​บุ​ว่า​ ​จะ​สามารถ​ให้​ข้อมูล​การ​เสีย​ภาษี​ของ​ ​นาย​แทน​ ​และ​ ​นาย​สามารถ​ ​ได้​ภาย​ใน​ 7 ​วัน​ 

​นาย​พร้อม​พงศ์​ ​กล่าว​ว่า​ ​ที่​ดิน​เขา​แพง​นอก​จาก​จะ​มี​ของ​นาย​แทน​แล้ว​ ​ยัง​มี​ของ​นาย​นิพนธ์​ ​และ​เครือ​ญาติ​ ​ทั้ง​ที่​ประชา​ชน​ที่​เป็น​เจ้า​ของ​ที่​ดิน​ข้าง​เคียง​อย่าง​นาย​ประ​ธูป​ ​ภู่​ไพบูลย์​ ​ไม่​สามารถ​ออก​โฉนด​ที่​ดิน​ได้​ ​หาก​พบ​ว่า​ที่​ดิน​ของ​นาย​นิพนธ์​ ​ออก​โดย​ไม่​ชอบ​ด้วย​กฎหมาย​ ​อธิบดี​กรม​ที่​ดิน​เพิก​ถอน​สิทธิ์​ที่​ดิน​ทัน​ที​ ​และ​ดำเนิน​คดี​กับ​ผู้​ครอบ​ครอง​ด้วย​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ตน​จะ​ทำ​หนังสือ​ถึง​นาย​นิพนธ์​ ​โดย​มอบ​หมาย​ให้​ทีม​กฎหมาย​ของ​พรรค​ยื่น​ถึง​พรรค​ประชา​ธ​ิปัตย์​ใน​วัน​เดียว​กัน​นี้​ ​เวลา​ 15.30 น. ​เพื่อ​ขอ​ความ​อนุเคราะห์​ใน​ฐานะ​ที่​เป็น​นัก​การ​เมือง​ชั้น​ผู้​ใหญ่​ ​และ​เป็น​ถึง​อดีต​เลขาธิการ​นายก​รัฐมนตรี​ ​เพื่อ​ขอ​เอกสาร​หลัก​ฐาน​การ​ซื้อ​ขาย​ ​และ​การ​ได้​มา​ของ​ที่​ดิน​แปลง​ดัง​กล่าว​ ​รวม​ถึง​ภาพ​ถ่าย​ทาง​อากาศ​ที่​ดิน​ด้วย​ ​ซึ่ง​คณะ​ทำงาน​เตรียม​ที่​จะ​ลง​พื้น​ที่​อีก​ครั้ง​หนึ่ง​ ​เพื่อ​ไป​ตรวจ​สอบ​ที่​ดิน​ของ​นาย​นิพนธ์​ ​โดย​ต้อง​ขอ​ความ​อนุเคราะห์​ให้​นาย​นิพนธ์​ ​นำ​คณะ​ทำงาน​ลง​ไป​ตรวจ​สอบ​ร่วม​ด้วย​และ​หวัง​ว่า​การ​เดิน​ทาง​ไป​ครั้ง​นี้​คง​ไม่​มี​การ​ใช้​วิชา​มาร​โดย​นำ​รถ​แบ​็ค​โฮ​ไป​ขุด​ถนน​ทาง​ขึ้น​ ​หรือ​มี​การ​จัด​ตั้ง​มวล​ชน​มาสก​ั​ดก​ั้น​เหมือน​อย่าง​ครั้ง​ที่​ผ่าน​มา​

​ด้าน​ ​นาย​ประ​เกียรติ​ ​นา​สิ​ม​มา​ ส.ส.​สัด​ส่วน​ ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​ใน​ฐานะ​ประธาน​คณะ​ทำงาน​ติด​ตาม​ตรวจ​สอบ​กรณี​การ​ถือ​ครอง​ที่​ดิน​เขา​แพง​ อ.​เกาะ​สม​ุย จ.​สุรา​ษฎร์​ธานี​ ​ของ​พรรค​เพื่อ​ไทย​ ​เปิด​เผย​ว่า​ ​ใน​ช่วง​บ่าย​วัน​เดียว​กัน​นี้​ ​ตน​จะ​ยื่น​หนังสือ​ถึง​ประธาน​คณะ​กรรมาธิการ​การก​ฎ​หมาย​ ​การ​ยุติ​ธรรม​และ​สิทธิ​มนุ​ษย​ชน​ ​สภา​ผู้​แทน​ราษฎร​ให้​ศึกษา​เรื่อง​นี้​ให้​ชัดเจน​ทั้ง​การ​ตรวจ​สอบ​เส้น​ทาง​การ​เงิน​ ​การ​ออก​เอกสาร​สิทธิ์​ ​เพื่อ​ทำงาน​อย่าง​คู่​ขนาน​ไป​กับ​คณะ​กรรมการ​ป้อง​กัน​และ​ปราบ​ปราม​การ​ทุจริต​แห่ง​ชาติ​(ป.ป.ช.).คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0