อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

กทม.ตั้งศูนย์พักคอยแยกผู้ป่วยโควิด-19 ออกจากชุมชนก่อนส่งรพ.

ผู้ว่าฯ กทม.พร้อมด้วย เจ้าอาวาสวัดสะพาน เขตคลองเตย ตรวจความพร้อมการจัดตั้งศูนย์พักคอย รอการส่งต่อผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าสู่ระบบการรักษา โดยนำต้นแบบจากศูนย์พักคอยวัดสะพาน เขตคลองเตย ศุกร์ที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 20.45 น.


เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ศูนย์สร้างสุขทุกวัยบางแค (เรืองสอน) ซอยเพชรเกษม 69 เขตบางแค  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. และพระพิศาลธรรมารุสิฐ เจ้าอาวาสวัดสะพาน เขตคลองเตย ตรวจความพร้อมการจัดตั้งศูนย์พักคอยรอการส่งต่อผู้ป่วยที่มีผลตรวจรับรองว่าติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ 6 กลุ่มเขต โดยนำต้นแบบจากศูนย์พักคอยวัดสะพาน เขตคลองเตย มาใช้เป็นแนวทาง เพื่อคัดแยกผู้ป่วยออกจากชุมชน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ กทม. มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ลดปัญหาการติดเชื้อของคนในครอบครัว รวมถึงนำผู้ป่วยตกค้างมายังศูนย์พักคอย มีการคัดกรองเพื่อแยกส่งตัวรักษาตามอาการโควิดเขียว โควิดเหลือง โควิดแดง ผู้ติดเชื้อที่มายังศูนย์พักคอยจะได้รับการดูแล ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อ อาจจะนอนพักค้างที่ศูนย์ดังกล่าว 1-2 วัน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปยัง รพ.สนาม หรือ Hospitel  ซึ่งในเบื้องต้นจากทีมแพทย์ พยาบาล และอาสาสมัคร ดูแลอาการอย่างใกล้ชิด โดยจัดให้มีเครื่องมือทางการแพทย์ เช่น เครื่องวัดค่าออกซิเจนปลายนิ้วไว้สำหรับวัดค่าออกซิเจนในเลือด หากพบค่าออกซิเจนต่ำกว่าปกติมากจะได้รีบส่งตัวเข้ารักษาต่อในโรงพยาบาล รวมทั้งได้รับการดูแลด้านอาหารการกินทั้ง 3 มื้อ.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14