อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565

จุดพระเมรุมาศจำลองไบเทคบางนาคนแน่นแนะเลี่ยงเส้นทาง

บก.จร.แจ้งจุดพระเมรุมาศจำลองไบเทคบางนาคนต่อคิวยาวการจราจรติดขัด แนะประชาชนเดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ในจุดใกล้เคียงแทน ส่วนซุ้มอื่นๆการจราจรค่อนข้างหนาแน่น พฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลา 11.14 น.

เมื่อเวลา 10.30น. ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร(บก.02) แจ้งว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรในเส้นทางโดยรอบและเส้นทางต่อเนื่องสนามหลวงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยบริเวณเส้นทางต่อเนื่องไม่มีปัญหาการจราจรแต่อย่างใด ส่วนจุดที่จัดพระเมรุมาศจำลอง  ซุ้มวางดอกไม้จันทน์ การจราจรค่อนข้างหนาแน่นเกือบทุกจุด เนื่องจากมีประชาชนเดินทางไปร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์เป็นจำนวนมากส่งผลให้มีประชาชนล้นลงมาเดินบนถนนทำให้การจราจรชะลอตัว

ทั้งนี้พบว่าจุดที่มีปัญหาการจราจรติดขัดจะอยู่ที่บริเวณจุดพระเมรุมาศจำลองไบเทคบางนา ถนนบางนา-ตราดพบว่ามีประชาชนเดินทางเข้าไปในพื้นที่เป็นจำนวนมากทำให้ล้นออกมาบนถนนสายหลักส่งผลกระทบต่อสภาพการจราจรมีท้ายแถวยาวมาถึงบริเวณถนนบางนา-ตราด กม.4  ทั้งนี้พบว่ามีประชาชนที่เดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ที่พระเมรุมาศจำลองไบเทคบางนาจำนวนประมาณกว่า 100,000 คน  และที่จอดรถภายในไบเทคบางนาเต็มแล้วด้วย ขอแนะนำให้ประชาชนที่จะเดินทางไปในจุดกล่าวใช้ระบบขนส่งมวลชนจะสะดวกมากกว่าหรือประชาชนสามารถเดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ได้ในจุดใกล้เคียงบริเวณสวนหลวงร.๙ จะสะดวกมากกว่า

นอกจากนี้บริวณซุ้มวางดอกไม้จันทน์วัดพรหมวงศาราม ถนนประชาสงเคราะห์มีประชาชนเดินทางเข้าไปเป็นจำนวนมากเช่นกันส่งผลให้การจราจรในจุดดังกล่าวติดขัด เพราะประชาชนลงมาเดินบนผิวการจราจร แนะนำให้เลี่ยงเส้นทาง ส่วนจุดอื่นๆพบว่าการจราจรค่อนข้างติดขัดและเคลื่อนตัวได้ช้าโดยเฉพาะในซอยหรือวัดใกล้เคียงกับชุมชม อาทิ สนามกีฬาไทยญี่ปุ่น-ดินแดง สนามกีฬาหัวหมาก  เชิงสะพานพระราม8ฝั่งธนบุรี  พุทธมณฑล.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 34