อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

ชื่นชมร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำใจงาม แจกกินฟรี14วันบรรเทาโควิด

'โควิด'พรากชีวิตได้ แต่พรากน้ำใจไม่ได้! อดีตครูสอนว่ายน้ำคนพิการทีมชาติ แจกก๋วยเตี๋ยวฟรี 14 วัน ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านช่วงโควิดระบาด เสาร์ที่ 3 กรกฎาคม 2564 เวลา 12.00 น.


ต้องยอมรับเลยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้น่ากลัวมาก

จากตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่และเสียชีวิตในแต่ละวันเห็นแล้วหดหู่ใจอย่างมาก

คนไทยยังคงต้องเผชิญกับความโหดร้ายของ "ไวรัสโควิด" ไปอีกนาน

สัปดาห์นี้ "เสือสมุทร" จะพาไปยัง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เพราะที่นั่นมีเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำใจงามปักป้ายให้ทานฟรี 14 วัน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบของเชื้อโควิดเมื่อไปถึงก็พบกับร้านก๋วยเตี๋ยวย้อนยุค ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ที่ 6 บ้านตะปัน ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย 

หน้าร้านได้ติดป้ายทานฟรี 14 วัน ระบุเริ่มตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. ถึงวันที่ 10 ก.ค. 64 บรรยากาศภายในร้านคราคร่ำไปด้วยชาวบ้านจำนวนมากมายืนรอรับประทานก๋วยเตี๋ยว แต่ทางร้านงดนั่งรับประทานที่ร้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 

โดยนำก๋วยเตี๋ยวห่อใส่ถุงแจกให้กับชาวบ้านที่มารอเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านของตนเอง

"เสือสมุทร" มองเห็นแววตาของชาวบ้านหลายต่อหลายคน ก็ดูออกได้ทันทีว่าเขาประสบกับความเดือดร้อน ในใจ "เสือสมุทร" อยากรู้ว่า ทำไมเจ้าของร้านถึงอยากช่วยเหลือชาวบ้าน 

"อมรเทพ คุ่ยปรางค์" อายุ 31 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ได้ให้คำตอบกับ "เสือสมุทร" ว่า เมื่อก่อนตนเองเป็นครูฝึกสอนว่ายน้ำคนพิการตาบอดทีมชาติไทย แต่ลาออกมานานกว่า 1 ปี แล้ว เพราะมาดูแลแม่ที่ป่วย สาเหตุที่ตนเองเปิดให้ลูกค้าและชาวบ้านในพื้นที่เข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี 14 วัน สืบเนื่องมาจากตนเองสงสารชาวบ้านและลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ บางคนตกงาน ไม่มีงานทำ ไม่มีเงิน

อ้าวแล้วแจกก๋วยเตี๋ยวให้ทานฟรี 14 วัน ตรงนี้มีค่าใช้จ่ายสูง

"อมรเทพ" บอกว่า ตนได้รวบรวมเงินทุนส่วนตัวและเงินทุนจากเพื่อนๆ จัดซื้อวัตถุดิบมาปรุงก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงแจกให้กับลูกค้าและชาวบ้านได้กินฟรี 

โดยในแต่ละวันจะแจกให้กินฟรี จำนวนกว่า 200 ชุดเพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าและชาวบ้านในพื้นที่

"อมรเทพ" ยังบอกเล่าอีกว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวของตนเปิดขายมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยเริ่มขายตั้งแต่ชามละ 10 บาทจนถึง 35 บาท ในแต่ละวันก็จะมีลูกค้า มาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก แต่ในช่วง 14 วันนี้ เปิดให้ลูกค้าทานฟรีเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากโควิดฯ

เชื่อเหลือเกินว่าน้ำใจช่วยเหลือแบ่งปันของ "อมรเทพ" จะช่วยให้หลายชีวิตได้มีแรงมีกำลังใจต่อสู้กับโควิดต่อไป.
......................................
คอลัมน์ "คนดีของสังคม"
โดย "เสือสมุทร"
ข้อมูล-ภาพ "ปรีดา สาระลัย" จ.นครราชสีมา
อ่านเรื่องราว "คนดีของสังคม" เพิ่มเติม..

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 14