อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565

"เครื่องพันพาเลท" ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

การพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศไทยเจริญเติบโตได้ดีเพิ่มมาก อังคารที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00 น.


ในยุคที่ประเทศไทยก้าวเข้าสู่การปฏิวัติทางด้านอุตสาหกรรม 4.0 ซึ่งนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญอย่างเต็มรูปแบบ โดยการเปลี่ยนจากการใช้แรงงานเป็นหลักแทนที่ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่การประกอบธุรกิจให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อันจะเห็นได้จากอัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นของการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นพัฒนาเครื่องจักร เช่น เครื่องพันพาเลท เครื่องรัดกล่อง ที่มีส่วนช่วยเพิ่มคุณภาพด้านระบบบริการขนส่งสินค้าให้กับธุรกิจ หรือการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่มาช่วยในเรื่องของการจัดการฐานข้อมูลให้เป็นระบบและง่ายต่อการสืบค้นเพิ่มขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ต่างก็เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในประเทศไทยเจริญเติบโตได้ดีเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคย

5 ปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จและเจริญเติบโตได้อย่างยั่งยืน

อย่างไรก็ดีไม่ว่าอุตสาหกรรมของไทยจะอยู่ในยุคสมัยใด แต่ปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้การทำธุรกิจประสบความสำเร็จและเจริญเติบโตได้อย่างยั่งยืนนั้นมีผลมาจากปัจจัยหลัก ๆ 5 ข้อ ดังนี้

1.ไอเดียและโมเดลธุรกิจที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การวางแผนการทำธุรกิจที่ดี หรือที่เรียกกันว่าโมเดลธุรกิจ ผู้ประกอบการจะต้องรู้และมีไอเดียในการทำธุรกิจตั้งแต่ต้นจนจบ เริ่มจากว่าจะผลิตสินค้าอะไร มีจุดแข็งของสินค้าอย่างไร กระบวนการผลิตมีอะไรบ้าง กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร มีแผนการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนและรอบคอบ และมีแผนสำรองเตรียมพร้อมไว้รองรับความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น เป็นต้น


2.สายป่านยาวจะช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดจนถึงจังหวะเวลาที่เหมาะสม การทำธุรกิจนั้น จริงอยู่ว่าไม่จำเป็นจะต้องเริ่มจากทุนธุรกิจที่สูงที่สุด แต่ที่สำคัญจริง ๆ คือเงินสำรองระยะยาว โดยเบื้องต้นธุรกิจอาจจะค่อยเป็นค่อยไป เน้นลงทุนในสิ่งที่สำคัญจริง ๆ ก่อน จากนั้นเมื่อธุรกิจเติบโตแล้วจึงค่อยเพิ่มการลงทุน อันจะเห็นตัวอย่างได้จากสถานการณ์โควิด 19 ที่คนทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่ ที่เห็นชัดเจนว่าธุรกิจใดที่เงินทุนหรือสายป่านไม่ยาวพอก็อาจจะต้องล้มหายตายจากไปจากวงการธุรกิจ ก่อนที่สถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ ซึ่งอาจทำให้พลาดโอกาสที่สำคัญในการกลับมาฟื้นตัวของธุรกิจนั่นเอง

3.ทีมงานคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็น แม้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้ เทคโนโลยีจะนำเอาเครื่องจักรและหุ่นยนต์มาแทนที่แรงงานส่วนใหญ่ในธุรกิจ แต่หัวหอกสำคัญที่ร่วมกันบริหารภาพรวมธุรกิจก็ยังคงเป็นสิ่งที่ AI ยังไม่สามารถทดแทนได้อยู่ดี ดังนั้นการมีทีมงานบริหารที่ดี มีวิสัยทัศน์ไปในทิศทางเดียวกัน เป็นส่วนสำคัญที่จะสามารถพาธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

4.ภาพลักษณ์องค์กรต้องดี เพราะลูกค้าคือพระเจ้า ปฏิเสธไม่ได้ว่าลูกค้าคือแหล่งรายได้สำคัญของธุรกิจ ดังนั้นการสร้างความพึงพอใจและความน่าเชื่อถือที่ลูกค้ามีต่อสินค้าและภาพลักษณ์องค์กรจึงเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งมีมากเท่าไหร่โอกาสในการทำกำไรให้กับธุรกิจก็มีเพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย

5.หมั่นสร้างเสริมประสบการณ์และไม่หยุดพัฒนา ในวงการการทำธุรกิจ การหยุดพัฒนาไม่เพียงแต่จะขาดโอกาสในการเจริญก้าวหน้า แต่ยังเป็นการถอยหลังลงคลองและถือเป็นการเสียทั้งเวลาและโอกาสให้คู่แข่งได้ขึ้นนำ ดังนั้นหากรักจะทำธุรกิจ จะต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอยู่ตลอดเวลา ยิ่งในยุคอุตสาหกรรม 4.0 แบบนี้ การก้าวให้ทันเทคโนโลยีและนวัตกรรม เครื่องจักรต่าง ๆ เช่น การนำเอา เครื่องพันพาเลทและเครื่องรัดกล่อง มาใช้งานการทำธุรกิจที่จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความใส่ใจและเห็นความสำคัญ
 
“เครื่องพันพาเลท” ช่วยตอบโจทย์ให้ธุรกิจเติบโตอย่างก้าวกระโดดได้อย่างไร

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าปัจจัยใดบ้างที่จะช่วยทำให้ธุรกิจมีโอกาสประสบความสำเร็จ และเครื่องพันพาเลทก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยตอบโจทย์ให้ธุรกิจเติบโตได้ เพราะประโยชน์ในเชิงธุรกิจจากเครื่องจักรประเภทนี้มีหลายประการด้วยกัน คือ

1.ช่วยลดต้นทุนการผลิต เครื่องจักรประเภทนี้ลงทุนครั้งเดียวแต่สามารถช่วยประหยัดค่าจ้างแรงงาน และเวลาในการทำงาน ทำให้การ Packing สินค้ามีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

2.ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ และภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ อย่างที่ทราบกันแล้วว่าหัวใจของธุรกิจ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือลูกค้า ดังนั้นหากเราสามารถทำให้ลูกค้าพอใจกับสินค้าที่เราจัดส่งให้ กล่าวคือไม่มีปัญหาขณะการขนส่งเนื่องจากมีกระบวนการ Packing ด้วยเครื่องพันฟิล์มคุณภาพดี ก็จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและกลับมาใช้บริการซ้ำอย่างต่อเนื่องได้

3.ช่วยลดค่าใช้จ่ายในเรื่องของการทิ้งสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ อันเกิดจากการเก็บสินค้าไว้ในคลังนานเกินไป เนื่องจากการพันฟิล์มสินค้าเป็นอย่างดี จะช่วยปกป้องสินค้าจากการกระแทก ความชื้น ฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจจะส่งผลให้สินค้าเกิดความเสียหายลงได้

และสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องพันฟิล์มคุณภาพดีไว้เพิ่มประสิทธิภาพในการบรรจุและจัดส่งสินค้าเพื่อให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด ก็ขอแนะนำเครื่องจักรที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์จากบริษัท เพกาซัส เออีซี จำกัด ซึ่งมีคุณสามารถ แย้มบางแก้ว ทำหน้าที่ CEO บริหารงานอยู่ โดยสามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://เครื่องพันพาเลท.site/ รับรองว่าด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีในแวดวงธุรกิจนี้ของเพกาซัส ทุกอุตสาหกรรมโลจิสติกส์จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

เรียบเรียงข้อมูลโดย https://incontent.co
หากต้องการบทความอย่าลืมนึกถึงผู้เชี่ยวชาญรับเขียนบทความ seo หรือจะเป็น writing seo copy ครบทีมด้วยการรับถ่ายวิดีโอเพื่อให้ผลงานโดดเด่นด้วยนักพากย์มืออาชีพ
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 11