อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มกราคม 2565

ประกวดหนังสั้นโลกร้อน CCCL Film Festival ชิงเงิน 190,000 บาท

เทศกาลหนังสั้นโลกป่วย เราต้องเปลี่ยน (CCCL Film Festival) เชิญชวนประกวดหนังสั้นโลกร้อน "สานสันติสู่ธรรมชาติ" (Making Peace with Nature) ชิงเงิน 190,000 บาท พฤหัสบดีที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 17.20 น.

เทศกาลหนังสั้นโลกป่วย เราต้องเปลี่ยน (CCCL Film Festival) เชิญชวนประกวดหนังสั้นความยาวไม่เกิน 15 นาที เล่าเรื่องราวสะท้อนวิกฤติโลกร้อน ในหัวข้อ "สานสันติสู่ธรรมชาติ" (Making Peace with Nature) ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 190,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นสารคดี หนังฟิคชั่น หนังทดลอง หรือแอนิเมชั่น จะถ่ายด้วยกล้องฟิล์มหรือกล้องมือถือ สามารถส่งหนังมาประกวดได้ที่ www.CCCLFilmFestival.com


สำหรับผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจะได้จัดแสดงในเทศกาลหนังสั้นช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน และได้รับพิจารณาชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 190,000 บาท โดยในปีนี้เทศกาลแบ่งการประกวดหนังสั้นออกเป็น 2 สาขา ได้แก่ หนังสารคดี (documentary) และ หนังสั้นประเภทอื่น ๆ (non-documentary)

ผู้ที่สนใจสามารถส่งหนังสั้นเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24 กันยายน 2564 ทางเว็บไซต์ FilmFreeway ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://filmfreeway.com/CCCLFilmFestival และ https://www.ccclfilmfestival.com/

ประกาศผลการประกวดในวันที่ 15 ต.ค. 64.

เทศกาลหนังสั้นโลกป่วย เราต้องเปลี่ยน (CCCL Film Festival) เป็นเทศกาลหนังสั้นเกี่ยวกับปัญหาวิกฤติโลกร้อนแห่งแรกในประเทศไทย เทศกาลมีจุดประสงค์เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับเยาวชนและชุมชนในประเทศไทยได้ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะผ่านสื่อหนังสั้นที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผลกระทบจากวิกฤติโลกร้อนต่อชีวิตและชุมชน แนวทางการแก้ไข การรับมือ และนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อมุ่งสร้างความตระหนักรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้สังคมมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาและรับมือต่อวิกฤติโลกร้อน ในปี 2563 เทศกาลจัดฉายหนังสั้นไทยจํานวน 13 เรื่อง อีกทั้งจัดการแสดงดนตรีโดยศิลปิน ดร.สุวิชาน พัฒนาไพรวัลย์ และคุณฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ และงานสนทนาเชิงวิชาการเกี่ยวกับวิกฤติโลกร้อน

#สานสันติสู่ธรรมชาติ #MakingPeaceWithNature
#CCCLfilmfest #CCCLfilmfestival #CCCL2021 #CCCLShortFilmCompetition


บอกต่อ : 42