อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

ดาราสาวจนหนทาง หวังเกาะกระแสคู่จิ้นให้ถูกพูดถึง

มาดามกุ๊งกิ๊ง นางพญาแห่งวงการบันเทิงมารายงานตัวแล้วย่ะ เชิญเสพความแซ่บได้แล้ว เดากันหน่อยไม่ยากนะ แต่ก็ไม่ง่ายโอเค เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09.00 น.


มอนิ่งเหล่าทาสที่น่ารักของเดี๊ยน “มาดามกุ๊งกิ๊ง” คนที่สวยเริ่ดเชิดหยิ่งมารายงานตัวแล้ว เห็นหลายคนแซะและแอบเหน็บเดี๊ยนเรื่องความเผือกว่าให้มันน้อยๆ หน่อย ดาราเขาจะทำอะไรก็เรื่องของเขา อันนี้เดี๊ยนขอเถียงหน่อยนะยะ คือถ้าดาราเขาไม่ทำอะไรที่มันไม่แซ่บจริงเดี๊ยนไม่เล่าหรอกย่ะ ดังนั้นถ้าพวกหล่อนไม่อินเชิญย่ะเพราะเดี๊ยนยังคงถือคอนเซปต์แซ่บมากแซ่บที่สุดและเป็นเรื่องจริงเท่านั้นที่จะเล่าเข้าใจไหมยะ
           
เข้าเรื่องดีกว่า สัปดาห์นี้เป็นเรื่องของ
ดาราสาวคนหนึ่ง ชีเป็นคนสวย หน้าเก๋ ผมสวย เป็นนักแสดงอิสระที่เคยมีผลงานมาแล้วมากมาย มีทั้งปังและไม่ปัง มีทั้งดังและร่วง เรียกว่าผ่านมาหมด แต่ชีก็ยังยืนอยู่ในวงการได้อย่างสง่าผ่าเผยเพราะผู้ใหญ่รักและเอ็นดู
           
ต่อมาเมื่อถึงทางสามแพร่งของชีวิตที่ชีต้องเลือก
ชีก็เลือกขอเป็นนักแสดงอิสระ เพื่อหาประสบการณ์เพิ่มเติม ซึ่งหลายคนก็อวยพรขอให้ชีไปดีและมีความสุขเพราะมองว่าการเป็นอิสระสามารถทำงานได้หลากหลายและดีกว่า แต่งานนี้ชีคงลืมคำนวณไปว่าการเป็นนักแสดงอิสระมันก็อยู่บนความเสี่ยงเพราะตอนนี้เท่าที่เดี๊ยนดูคนไม่มีสังกัดอยู่ยากมาก งานก็หายาก ไหนจะโควิด ไหนจะนักแสดงใหม่ที่เกิดราวดอกเห็ด ไหนจะนักแสดงตัวแม่ตัวพ่อของช่องอื่น ถ้าชีจะไปดังก็คงได้แค่ฉาบฉวยไม่ได้ยั่งยืน ดังนั้นการหาคอนเทนต์ใหม่ๆ และการ สร้างกระแสพูดถึงกับคนที่มีแฟนคลับ จึงเป็นหนทางใหม่ของดารายุคโควิดระบาดในตอนนี้
           
เอาจริงๆ ต้องยอมรับว่าหลังโควิดระบาด เป็นยุคทองของ
ดาราคู่จิ้นและคู่วาย ที่ตบเท้ารับงานไลฟ์สดผ่านโซเชียลกันให้คึกคัก เพราะอย่างที่บอกการเป็นเจ้าของสินค้าหรือแบรนด์ในยุคนี้ก็ต้องเลือกการพูดถึงในโซเชียลเป็นส่วนใหญ่ ใครมีกระแสติดเทรนด์ทวิตเตอร์หรือออกงานแล้วปังก็ต้องคว้ามารีวิวสินค้าให้ ซึ่งทำให้ดาราตัวใหญ่ๆ ของวงการและตัวแม่เหล็กที่เคยดังมากในจอโทรทัศน์ต้องแพ็กกระเป๋าหนีไปทะเลและอยู่บ้านออกกำลังกายแต่งบ้านกันรัวๆ เพราะเจ้าของงานเขาก็ไม่ได้เลือกตัวใหญ่แล้ว แต่เขาเลือกคนที่อยู่ในกระแสการพูดถึงในโซเชียลมากกว่า
           
งานนี้เรื่องราวมันเลยมาถึงคราวซวยของชีดารานางนี้ที่จะหาจุดเกิดอีกรอบก็คงยาก มีแต่แฟนคลับฐานเดิมๆ ที่ซัพพอร์ต
งานใหม่ก็ไม่มี เพราะจะไปขายงานให้ช่องดังเขาก็บอกรอก่อนเพราะงานในช่องเขาก็มีดาราให้ปั้นอยู่แล้ว ส่วนจะให้ชีไปลงดารากลางๆ คู่รองชีก็ไม่เอาอีก ต้องเป็นแถวหน้าตัวหลักเท่านั้น งานนี้เลยยากหนัก ยากมากและยากสุดๆ
           
ความจริงเดี๊ยนเฝ้าสังเกตการณ์ชีมานานมาก และพบข้อโป๊ะแตกของชีอยู่มากมาย โดยเฉพาะเรื่องการสร้างกระแส ที่ตลกมากและตลกที่สุดเนื่องจากเดี๊ยนเองเป็นคนฟอลโลว์คู่จิ้นคู่นี้อยู่ซึ่ง
คู่จิ้นคู่นี้เขาเป็นคู่จิ้นดังข้ามคืน ทำให้งานรุม ซึ่งคราวนี้ต่อมาเดี๊ยนดันได้ยินว่าชีปลื้มคู่จิ้นคู่นี้หนักมาก และรักที่สุดติดตามผลงานตลอด
           
ตอนแรกเดี๊ยนก็แอบดีใจเพราะชอบคนที่เดี๊ยนชอบและดูผลงานเขา แต่พอมาเลื่อนดูมือโซเชียลของชี ชีชอบแบบไหนฟระ เห็นบอกผ่านช่องทางสาธารณะช่องทางหนึ่งว่าปลื้มหนักมากคู่จิ้นคู่นี้
แต่ไม่ฟอลโลว์เขา ไม่ได้ติดตามไม่ได้มีความเชื่อมโยงในชีวิตเขาเลย

คือเดี๊ยนเข้าใจนะบางคนติดตามแค่ผลงานแต่ไม่ได้ติดตามชีวิตส่วนตัวและบางทีชีอาจจะมีคอนแท็กติดต่อกันกับดาราคู่จิ้นนี้ก็ได้ แต่นะสรุปคือเดี๊ยนไปสืบมาว่าไม่มีความเชื่อมโยงกัน มีแต่คนใกล้ตัวชีที่อวยว่าชอบมานานมากแล้ว แต่ไม่มีหลักฐาน ข้อมูลก็ไม่แม่นของเขา เหมือนพูดข้อมูลที่คู่จิ้นเขาพูดในสื่อออกไปแล้วไม่ได้เอ็กซ์คลูซีฟ
ไม่ได้มีความรู้ลึกอ่ะ ล่าสุดก็เพิ่งมาฟอลโลว์คู่จิ้นคู่นี้ไม่นานนี้เองเพราะกลัวคนรู้ แต่เสียใจเดี๊ยนเห็นมาตลอดย่ะ ก่อนชีฟอลโลว์เขาอีก

ต่อมาเดี๊ยนก็ได้แต่ขำหึๆ เพราะความตลกของชี แต่ไม่ได้อะไรและไม่ได้คิดว่าจะเล่าหรอก แค่ขำๆ แต่ล่าสุดเดี๊ยนดันไปเจอคนที่รู้จักชีและเป็นคนเหมือน
คนสนิทของชีคนหนึ่ง ไม่บอกว่าอาชีพไหน แต่เป็นคนกึ่งๆ วงการบันเทิง ชีหลุดปากเล่าแบบฮาๆ ว่าหางานให้ชีดาราหน่อยสิ ชีแย่แล้ว ขนาดใส่ชุดว่ายน้ำโชว์นักข่าวยังเลื่อนผ่านไม่เอามาเป็นข่าวเลย เดี๊ยนเลยขำหนักมาก

ก่อนจะถามต่อว่าทำไมถึงเงียบอ่ะ เขาก็บอกต่อว่าโอ๊ยยุคนี้นึกว่าอิสระแล้วรอด แต่งานก็หายากให้เล่นบทไม่โอเค ก็ไม่อยากลดตัวลงไป น้องเขาเลยอยากให้กระแสสวยงาม
นี่ขนาดเกาะคู่จิ้นแล้วนะ งานคู่ให้แฟนคลับฟินพ่วงด้วยยังไม่มีเลย
           
เดี๊ยนเลยถึงบางอ้อตามที่เดี๊ยนส่องเป๊ะ สร้างโมเมนต์อยากให้ดันคู่กับคู่จิ้นจะได้มีงานออกบ้างตามคู่จิ้นคู่นี้เขา แต่เสียใจนะลูก เขาจิ้นกัน แฟนคลับก็จิ้นเขา จะจิ้นชีดาราทำไมห๊ะ คิดสิคิดลูก
 
-----------------------

คอลัมน์
“มายาลั้ลลา”
โดย “มาดามกุ๊งกิ๊ง”
 
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    12%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 285