อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 พฤษภาคม 2565

จดหมายถึงเดลินิวส์ วันที่ 24 สิงหาคม 2558

จันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2558 เวลา 01.13 น.

บทกลอนประณามระเบิดราชประสงค์

เรียน คุณเอก วิภาวดี

ด้วยกระผมรู้สึกเจ็บและแค้นใจกับเหตุร้ายที่สี่แยกราชประสงค์ จึงเขียนกลอนขึ้นมาเพื่อประณามผู้ก่อเหตุดังกล่าว

หมาเป็นสัตว์เดียรัจฉานรับการขุน

ยังรู้คุณคนเมตตาให้อาหาร

มันรักผู้เอื้อเฟื้อที่เจือจาน

ช่วยเฝ้าบ้านกันขโมยแต่โดยดี

แต่คนก่อเหตุร้ายมันร้ายลึก

ไร้สำนึกของมนุษย์สุดบัดสี

ทำบ้านเมืองย่อยยับสุดอัปรีย์

คนเช่นนี้กาลีบ้านกาลีเมือง

เลวกว่าสัตว์เดียรัจฉานหลายล้านเท่า

เป็นโคตรเง่าเหล่าใครเลี้ยงไม่เชื่อง

เนรคุณแผ่นดินปู่อยู่เนืองเนือง

เลี้ยงไว้เปลืองข้าวสารคนจัญไร

อยากจะด่าด่าด่าด่า..ให้สาสม

เพราะขื่นขมสุดระงับรับไม่ได้

วางระเบิดราชประสงค์อย่างจงใจ

สร้างเภทภัยตายกลุ่มกลางชุมชน

คนไม่รู้อีโหน่อีเหน่กับเล่ห์ร้าย

เจ็บและตายเหมือนไร้ค่าโกลาหล

ช่างใจดำอำมหิตผิดผู้คน

ฟ้าเบื้องบนขอได้โปรดลงโทษมัน

ทั้งคนทำคนบงการสันดานชั่ว

ตามจิกหัวมาให้หมดโทษมหันต์

แล้วประหารมันให้ตายไปตามกัน

เพื่อเรียกขวัญคนแตกตื่นกลับคืนมา

ประยูร กั้นเขตต์

เขาสามยอด ลพบุรี

สถานบันเทิงให้วัยรุ่นต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ

เรียน คุณเอก วิภาวดี ที่เคารพ

เนื่องด้วยผมอาศัยอยู่ในเขตตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ในทุก ๆ วันจะมีร้านเหล้าบางแห่ง ตั้งอยู่บริเวณถนนสายจอมทอง-ดอยอินทนนท์ อยู่ใกล้กับศูนย์ร่วมบริการประชาชนและนักท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ โดยร้านดังกล่าวมีการเล่นดนตรีสดทุกวัน โดยผมขอร้องเรียนดังต่อไปนี้

- มีการให้เด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการและขายเบียร์กับสุราให้

- เปิดเกินเวลากว่าที่กฎหมายกำหนดและขายเบียร์กับสุราเกินเวลา โดยเฉพาะคืนวันศุกร์และเสาร์ จะมีเด็กวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้ามาที่ร้านมาก และเล่นดนตรีเกินเวลาเป็นประจำ ถ้าตำรวจไม่มาไล่ก็ไม่เลิกกัน ผมสอบถามกับทางตำรวจ ก็ได้รับแจ้งว่า ทางตำรวจท้องที่ได้เรียกทางร้านไปแจ้งเรื่องต่าง ๆ แล้ว แต่ทางร้านก็ยังฝ่าฝืนอีก ไม่สนใจข้อกฎหมายบ้านเมือง ผมจึงใคร่ขอร้องเรียนผ่านทางหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เพื่อให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองรับทราบข้อร้องเรียนนี้ เพื่อไม่ให้สถานบันเทิงนี้มอมเมาเยาวชนอีกต่อไป

ขอแสดงความนับถือ

ชาวจอมทอง

ข่าวคราวนายตำรวจของสถานีตำรวจในหลายจังหวัดถูกเด้งทั้งโรงพัก โทษฐานที่ปล่อยปละละเลยไม่ตรวจตราจับกุมสถานบันเทิงที่ละเมิดกฎหมาย แต่ตำรวจในหลาย ๆ พื้นที่ก็ยังทำเฉยไม่รู้ไม่ชี้อย่างเคยตัว อีกไม่นานก็คงจะได้ยินข่าวว่ามีการเด้งนายตำรวจทั้งโรงพักอีกแน่ สำหรับข้อมูลของชาวจอมทองที่ส่งผ่านมาทางนี้ ไม่ทราบว่าตำรวจในพื้นที่ได้มีการกวดขันตรวจตราบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดทุก ๆ วันแล้วหรือยัง ถ้ายังทำเฉยก็ระวังโดนเด้งนะจะบอกให้

ชมเชยรถเมล์ 2 สายบริการดีทุกคัน

สวัสดีค่ะ คุณเอก วิภาวดี

ในช่วงนี้ได้มีโอกาสได้ขึ้นรถและใช้บริการของรถเมล์ ขสมก. บ่อย ๆ เพราะต้องเปลี่ยนสถานที่ทำงานมายังปริมณฑลแถว ๆ นนทบุรี และได้มีโอกาสใช้บริการรถเมล์ 114 และ 522 ทุกวัน ต้องขอชมเชยค่ะ ว่าพนักงานขับรถเมล์และพนักงานเก็บเงินของทั้งสองสายนี้ ส่วนมากเกือบทุกคันทำหน้าที่ได้ดี ขับรถค่อนข้างสุภาพ และบอกป้ายระหว่างทางทุกป้าย ช่วงแรก ๆ ที่ขึ้น ก็ยังไม่ทราบป้ายที่จะลง เลยบอกให้พนักงานช่วยเตือนว่าถึงป้าย พนักงานก็ทำหน้าที่ได้ดีค่ะ ต้องขอชมเชยจริง ๆ ค่ะ อีกเรื่องที่อยากฝากคือ ส่วนตัวแล้วได้ตามอ่านคอลัมน์คุณเอกเป็นประจำค่ะ ซึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อนได้ลงเกี่ยวกับตัวเลขสายรถเมล์ไป รู้สึกเห็นด้วยกับคุณเอกและผู้ที่ทักท้วงมาค่ะ ว่าตัวเลขสายบอกรถเมล์ควรมีมาตรฐาน และมองเห็นได้ชัดทุกคัน โดยได้ยกตัวอย่าง สาย 191 ทำป้ายได้ดี เห็นชัดจริง ๆ เพราะช่วงของทางที่ผ่านไปทำงานก็มีรถสาย 191 ผ่านด้วย รถเมล์หลาย ๆ สายน่าจะใช้ตัวเลขบอกสายรถเมล์ให้เหมือนสาย 191 ค่ะ

ด้วยความเคารพและนับถือ

วานิฎา

คุณวานิฎาเขียนจดหมายชื่นชมรถเมล์สาย 114 และ 522 ที่บริการประชาชนเป็นอย่างดี ทางเราก็ยินดีนำลงเผยแพร่เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดี ๆ แก่รถเมล์สายอื่น ๆ ที่ไม่ใส่ใจในการบริการประชาชน และก็เป็นการให้ขวัญกำลังใจในการบริการให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น เพื่อเป็นการสร้างชื่อที่ดีให้แก่องค์กรของตนเอง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 571