อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

"ไข่ขาว"คุณประโยชน์ที่แสนดีสำหรับผู้หญิง

ถ้าพูดถึงการดูแลผิวพรรณของคุณผู้หญิงส่วนใหญ่แล้ว การใช้ไข่ขาวพอกหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นเทคนิคความงามที่เบสิคสุดๆ เพื่อช่วยเปลี่ยนผิวหน้าของผู้หญิงยุคใหม่ ให้สวยเรียบเนียนได้ดั่งใจ เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2558 เวลา 07.00 น.

ถ้าพูดถึงการดูแลผิวพรรณของคุณผู้หญิงส่วนใหญ่แล้ว ง่ายๆเลยก็มักจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เข้าร้านความงามครบวงจรเป็นอะไรที่สะดวกสบายที่สุดแล้ว เพราะผู้หญิงจำนวนมากในปัจจุบัน ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความเร่งรีบไม่มีเวลาทำอะไรให้กับตัวเองเลย ดังนั้นวันนี้ "เดลินิวส์ออนไลน์" มีเคล็ดลับดูแลผิวจากธรรมชาติ อย่างใช้ไข่ขาวพอกหน้า เพื่อช่วยเปลี่ยนผิวหน้าของผู้หญิงยุคใหม่ ให้สวยเรียบเนียนได้ดั่งใจ แบบไม่ต้องเสียเงินทำเลเซอร์ หรือทรีทเม้นท์ให้เปลืองเงินมาฝากคุณผู้หญิงทุกคนค่ะ

ซึ่งการใช้ไข่ขาวพอกหน้านั้น ถือได้ว่าเป็นเทคนิคความงามที่เบสิคสุดๆ เพราะการพอกหน้าด้วยไข่ขาวมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ และมีการทำกันอยู่ทั่วทุกพื้นที่ ด้วยคุณประโยชน์ที่มีอยู่ในไข่มากมาย จึงช่วยให้ใบหน้าของคุณเนียนกระชับ เปล่งปลั่งอย่างสดชื่น ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จากคุณประโยชน์ในเรื่องของสารอาหารและโปรตีนที่มีอยู่ในไข่ไก่แล้ว นับว่า ไข่ขาว มีประโยชน์ต่อผิวหน้าอีกหลายประการ โดยเฉพาะโปรตีนที่อยู่ในไข่ขาวดิบ ซึ่งมีส่วนช่วยดูดซับสารเคมี ความมัน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว เรียกง่ายๆ ว่าช่วยดีท็อกซ์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นสารเคมีที่เจือปนในครีม หรืออาการแพ้ต่างๆ เช่น แพ้ฝุ่น แพ้อากาศ เป็นต้น

ผศ. พญ.ภาวิณี ฤกษ์นิมิต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และคณะอนุกรรมการวิชาการ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย อธิบายว่า "ไข่ขาวสามารถรักษาผิวหน้าให้ชุ่มชื่นได้จริง เพราะในไข่ขาว ประกอบไปด้วย น้ำ โปรตีน เกลือแร่ และ อัลบูมิน โดยโปรตีนที่อยู่ในไข่ขาวสามารถซ่อมแซมส่วนต่างๆของผิวหน้า ทั้งนี้ ในไข่ขาวยังประกอบไปด้วยน้ำจำนวนมาก เวลาพอกจะรู้สึกสดชื่น ซึ่งสรรพคุณที่มีในไข่ขาว สามารถดูดซับน้ำมันส่วนเกินบนผิว ช่วยลดความมัน และกระชับผิวและรูขุมขนให้เล็กลง โดยทุกคนสามารถนำไข่ขาวมาทาหน้าได้ แต่ต้องอยู่ในปริมานที่พอเหมาะ หากทำบ่อยๆจะทำให้ผิวหน้าแห้ง แดง และลอกได้ หากนำไข่ขาวมาผสมกับ มะนาว ก็สามารถรักษาสิวให้หายได้เช่นกัน เพราะใน มะนาว มีกรดอัลฟาไฮดร็อกไซด์ จะมีสารขัดผิวได้เองตามธรรมชาติ สามารถจัดการกับสิวเสี้ยนได้ ที่สำคัญยังช่วยบำรุงผิวที่เริ่มมีริ้วรอยได้อีกด้วย"

วิธีการใช้ไข่ขาวพอกหน้าก็ง่ายแสนง่ายแค่ ตอกไข่ไก่ใส่จาน แล้วแยกเอาไข่แดงออกไปให้เหลือเพียงไข่ขาว จากนั้นให้เพื่อนๆไปล้างหน้าให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง แล้วเอาไข่ขาวมาค่อยๆ ทาให้ทั่วใบหน้าได้เลย ทิ้งไว้ 20 นาที ไข่ขาวที่ทาไว้จะแห้ง ใบหน้าของเราจะแห้งตึงมาก ให้ล้างออกกด้วยน้ำสะอาดได้เลย ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือวันเว้นวันก็ได้ ผิวหน้าของคุณจะเนียนใส เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล และยังช่วยให้สิวเสี้ยนลดเลือนลงได้อีก

รู้เคล็ดลับหน้าสวยใสง่ายๆ กันไปอย่างนี้แล้ว คุณผู้หญิงควรซื้อเก็บมาไว้เยอะๆ เพราะคุณประโยชน์ในไข่ไก่นั้น รับประทานได้แล้วยังช่วยบำรุงรักษาใบหน้าได้อย่างดีอีกด้วย

จีรานุช ฤทธิสนธิ์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0