อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 17 สิงหาคม 2565

หมดปัญหาขนกวนใจด้วย 'ปูนแดง'

ถูกและดี มีอยู่จริง สาวๆ หลายคนอาจเคยประสบปัญหาเรื่องของเส้นขน ที่กำจัดยังไง ก็ไม่หมดไปเสียที กำจัดวันนี้ ผ่านไป2วัน ตอขนก็ผุดมากวนใจอีก พฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม 2557 เวลา 00.13 น.

ถูกและดี มีอยู่จริง สาวๆ หลายคนอาจเคยประสบปัญหาเรื่องของเส้นขน ที่กำจัดยังไง ก็ไม่หมดไปเสียที กำจัดวันนี้ ผ่านไป2วัน ตอขนก็ผุดมากวนใจอีก

วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ มีวิธีกำจัดขนถาวรแบบง่ายๆ ด้วยงบ 10 บาท กับวัตถุดิบหลักที่เป็นพระเอกของการกำจัดขน นั่นคือ “ปูนแดง” หรือ ปูนกินกับหมากของคนโบราณ พร้อมแล้วเริ่มเลย!

1. ทำความสะอาดบริเวณรักแร้ด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขน จากนั้นเช็ดหรือผึ่งให้แห้ง

2.นำปูนแดงผสมกับน้ำเล็กน้อย จากนั้นนำมาป้ายบางๆ

3.รอจนปูนแห้งสนิท สีของปูนจะจางลงจากเดิม จากนั้นปัดส่วนเกินของปูนแดงออก เหลือเพียงคราบสีแดงใช้แหนบถอนขนรักแร้ ตามแนวขน เพื่อลดความเจ็บปวดจากการถอนเมื่อถอนขนออกหมดแล้ว ล้างทำความสะอาดปูนแดงออกให้หมด

4.นำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาทา เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของผิว

เสร็จจากรักแร้ก็มาต่อกันด้วยการกำจัดขนบริเวณแขนและขา โดยจะมีอีก 1 ตัวช่วย คือ แว๊กซ์ (กำจัดขนแบบถอนราก) มีทั้งแบบแผ่นแว๊กซ์สำเร็จรูป แว๊กซ์ร้อน และแว๊กซ์เย็น วิธีการกำจัดขนก็ง่ายนิดเดียว

1. ทำความสะอาดบริเวณแขนและขาที่ต้องการกำจัด จากนั้นเช็ดหรือผึ่งให้แห้ง

2.นำปูนแดงผสมกับน้ำเล็กน้อย จากนั้นนำมาป้ายบาง ๆ

3.รอจนปูนแห้งสนิท สีของปูนจะจางลงจากเดิม จากนั้นล้างทำความสะอาดแขนและขาด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขน

4.ใช้แว๊กซ์กำจัดเส้นขนออก ซึ่งแว๊กซ์แต่ละชนิดมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันเมื่อกำจัดขนออกหมดแล้ว ล้างทำความสะอาดคราบแว๊กซ์ออก

5.นำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาทา เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและลดการอักเสบของผิว

แต่ทั้งนี้การกำจัดขนด้วยวิธีนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและลักษณะเส้นขนของแต่ละบุคคลด้วย ผู้เขียนเองก็ได้พิสูจน์มาแล้ว ปรากฎว่า ขณะที่ป้ายปูนแดงและรอให้แห้งจะมีอาการคันและตึง ๆ เล็กน้อยบริเวณนั้น แต่หลังจากทำครบทุกขั้นตอนแล้ว ไม่มีอาการแพ้ใด ๆ ผลที่ได้ คือ เส้นขนที่ขึ้นมาใหม่เริ่มบาง และเส้นขนขึ้นช้ามากกว่าตอนที่ใช้วิธีการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ซึ่งทำการทดลองเพียง 3 ครั้งเท่านั้น

การจำกัดขนด้วยวิธีนี้จะทำให้เส้นขนอ่อนนุ่มขึ้นในครั้งต่อไป และจะบางลงจนสุดท้ายหายไปในที่สุด นับว่าเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านของคนโบราณที่สามารถทำได้เอง ง่าย สะดวก ถูก ครบองค์ประกอบความงามแบบประหยัดจริงๆ

@pattdn
ทีมเดลินิวส์ออนไลน์คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0