อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565

หญิงได้เปรียบกว่าชาย!!

ตามลักษณะสรีรวิทยาทางกายภาพของทั้งชายและหญิง พบว่าผู้ชายมีต่อมลูกหมากอยู่รอบทางเดินปัสสาวะใกล้กับกระเพาะปัสสาวะคลำและสัมผัสได้ทางทวารหนัก ผู้หญิงก็มีต่อมลูกหมากเช่นกัน คลำได้จากบริเวณด้านข้างของทางออกของท่อปัสสาวะ เสาร์ที่ 29 มีนาคม 2557 เวลา 00.00 น.

 ตามลักษณะสรีรวิทยาทางกายภาพของทั้งชายและหญิง พบว่าผู้ชายมีต่อมลูกหมากอยู่รอบทางเดินปัสสาวะใกล้กับกระเพาะปัสสาวะคลำและสัมผัสได้ทางทวารหนัก ผู้หญิงก็มีต่อมลูกหมากเช่นกัน คลำได้จากบริเวณด้านข้างของทางออกของท่อปัสสาวะ ได้มีการศึกษาถึงต่อมลูกหมากของผู้หญิงโดยใช้เครื่องเอกซเรย์เอ็มอาร์ไอและกล้องส่องผ่านทางเดินปัสสาวะพบว่าเวลาถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงต่อมลูกหมากจะหลั่งน้ำข้น ๆ ออกมาได้เช่นเดียวกับผู้ชาย โดยสามารถคลำพบได้ในบางคนเท่านั้น ประวัติศาสตร์ย้อนหลังไป 2,300 ปี ได้มีการเริ่มศึกษาถึงต่อมลูกหมากกันในผู้หญิงจนถึงระดับผ่าตัดศพโดยแพทย์นักวิจัยชาวกรีกชื่อ ฮีโรฟิลลัส เป็นแพทย์คนแรกที่ผ่าตัดศพหาต่อมลูกหมากในผู้หญิง ปัจจุบันได้มีการศึกษาเพิ่มเติมโดยใช้วิธีที่หนึ่งเอกซเรย์หาต่อมลูกหมากของหญิง วิธีที่สองใช้นิ้วตรวจบริเวณช่องคลอดด้านหน้าใกล้กับกระเพาะปัสสาวะ วิธีที่สามใช้กล้องส่องเข้าไปในท่อปัสสาวะดูพบว่าการใช้เอกซเรย์เอ็มอาร์ไอช่วยให้พบต่อมลูกหมากได้ชัดเจนที่สุด ได้มีการตั้งชื่อตามยุคต่าง ๆ เช่น ยุคของแพทย์ นักวิจัย อเล็กซานเดอร์ เรียกต่อมลูกหมากหญิงมีชื่อว่า สกินส์พารายูรีทราล (Skene’s Paraurethral) และยุคถัดมาของมิลาน ซาวิเอซิส ได้ผ่าตัดในศพหาต่อมลูกหมากหญิงได้ถึง 150 ศพด้วยกัน

ปัจจุบันได้มีการทดสอบแน่ชัดแล้วว่าเมื่อมีการเริ่มกระตุ้นทางเพศ จนถึงจุดสุดยอดของฝ่ายหญิงจะพบมีน้ำข้น ๆ หลั่งออกมาในช่องคลอด น้ำข้น ๆ นั้นไม่ได้หลั่งจากส่วนอื่นของช่องคลอด ยืนยันได้มาจากต่อมลูกหมากหญิงนั่นเองจนปัจจุบันได้พบว่ามีมะเร็งของต่อมลูกหมากหญิงเช่นเดียวกับมะเร็งของต่อมลูกหมากในผู้ชายเช่นกัน แม้ว่าโอกาสจะพบได้น้อยที่สุด แต่ก็มีโอกาสพิสูจน์ได้แล้วจากการพบค่าของพีเอสเอ สูงขึ้นในสารข้นที่หลั่งจากต่อมข้าง ๆ ท่อเปิดของปัสสาวะและพบเนื้อเยื่อมะเร็งของต่อมสกินส์ฯ ที่มีลักษณะเช่นเนื้อเยื่อของต่อมลูกหมากของผู้ชายเช่นกัน ผู้ชายถูกสัมผัสทางทวารหนักก็ทำให้มีโอกาสสัมผัสตรงต่อมลูกหมากทำให้มีอารมณ์สุดยอดทางเพศได้ ผู้หญิงก็เช่นกันหากสัมผัสถูกจีสปอต ในบริเวณช่องคลอดด้านหน้าช่วยให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศได้สูงจนบางรายจะมีน้ำข้น ๆ หลั่งออกมา มีจำนวนน้อยไปจนมากถึงขนาดทำให้ผ้าปูที่นอนเปียกชุ่มจนเข้าใจผิด ๆ ว่าปัสสาวะรดที่นอนได้ แต่จีสปอตนี้ไม่สามารถพบได้ในหญิงทุกคนพบได้ในบางคนเท่านั้น ทำให้หญิงบางรายมีโอกาสถึงจุดสุดยอดง่ายและบ่อย นี่คือจุดได้เปรียบของฝ่ายหญิง ผู้ชายมีข้อด้อยคือเวลาถึงจุดสุดยอดแล้วจะมีอาการอ่อนตัวตามมาแล้วจะแข็งตัวได้อีกก็ต้องใช้เวลานาน ผู้ชายจึงต้องฝึกให้อดทนการหลั่งให้ช้าที่สุด โดยมีข้อแม้ว่าการยืดการหลั่งจะต้องควบคุมให้ได้นานตามความแข็งแรงของสุขภาพเฉพาะตัว ผู้หญิงได้เปรียบที่ไม่มีการแข็งตัวของกล้ามเนื้อเพศแต่อาศัยอารมณ์ สิ่งเร้า และกล้ามเนื้อช่องคลอด ช่วยเร่งเร้าให้ถึงจุดสุดยอดโดยมีจีสปอตและต่อมลูกหมากหญิงเป็นตัวช่วยให้มีการหลั่งน้ำข้น ๆ แสดงถึงจุดสุดยอดในบางคน หญิงบางคนก็จะถึงจุดสุดยอดโดยไม่มีการหลั่งน้ำข้น ๆ เลยและจะพบว่าหญิงส่วนมากที่สุดไม่มีการหลั่งน้ำข้น ๆ ในขณะถึงจุดสุดยอด

ดังนั้นหากมีการกระตุ้นทางเพศตรงจุดจีสปอตและต่อมลูกหมากหญิงก็สามารถทำให้ผู้หญิงที่ถึงจุดสุดยอดช้าสามารถถึงจุดสุดยอดได้ เป็นการช่วยสร้างสมดุลทางเพศเกิดขึ้น ฝ่ายชายจึงควรศึกษาเรียนรู้เรื่องเพศของฝ่ายหญิงมากขึ้น

ท่านใดที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศที่จะต้องขอถามหรือขอคำแนะนำปรึกษาให้โทรฯ ได้ที่เบอร์ 08-1133-3068, 08-1814-5441 และ 08-5109-0678 เว็บไซต์ www.meetdoctoro.com

ดร.อุ๋มอึ๋มคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0