อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

ผู้นำฝ่ายค้านเรียกร้องเจรจารัฐบาลเวเนซุเอล่า

นายเอนริเก คาปริเลส ผู้นำฝ่ายค้านเวเนซุเอล่าเรียกร้องรัฐบาลเปิดเจรจาเพื่อยุติวิกฤตการเมือง หลังการประท้วงผลเลือกตั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พุธที่ 17 เมษายน 2556 เวลา 08.32 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงคารากัส ประเทศเวเนซุเอล่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ว่า  นายเอนริเก คาปริเลส   ผู้นำฝ่ายค้านที่แพ้การเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อไม่นานนี้ ได้ออกมาเร่งรัดรัฐบาลให้เปิดการเจรจา  ภายหลังเกิดการประท้วงต่อต้นผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว   นายคาปริเลสบอกว่า  เขาพร้อมเจรจากับรัฐบาล ซึ่งวิกฤตการเมืองสามารถยุติได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง   ทั้งนี้ นายคาปริเลสต้องการให้นับผลคะแนนเลือกตั้งใหม่ทั้งหมด แต่คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศให้นายนิโคลาส มาดูโร  รักษาการประธานาธิบดีชนะการเลือกตั้ง
 

ส่วนนายมาดูโรกล่าวว่า เขาขอห้ามไม่ให้นายคาปริเลสเดินขบวนประท้วงไปยังสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง   อย่างไรก็ตาม นอกจากมีผู้เสียชีวิตแล้ว  รัฐบาลเวเนซุเอล่าระบุว่า เหตุการณ์ประท้วงทั่วประเทศ  ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 61 คน และถูกจับกุม 135 คน  ซึ่งนายมาดูโรประณามม็อบที่นิยมลัทธิฟาสต์ซิสก่อความรุนแรง พร้อมตอกย้ำว่า ฝ่ายค้านกำลังปลุกระดมให้เกิดการโค่นล้มรัฐบาล  และรัฐบาลจะไม่ยอมให้นายคาปริเลสนำฝูงชนเดินขบวนประท้วงในกรุงคารากัสอีกต่อไปคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0